Thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ đẹp mắt, sang trọng

Phòng ngủ ngày nay không chỉ còn là nơi để thư giản nghỉ ngơi nữa mà nó còn tích hợp thêm nhiều công năng khác như dùng để làm việc, học tập,…Chính vì thế, khi thiết kế nhiều người mong muốn bố trí thêm một chiếc bàn để thuận tiện hơn trong công việc. Tuy nhiên, thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ như thế nào để đẹp mắt, sang trọng thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo những thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Lợi ích khi thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

  bàn làm việc trong phòng ngủ
  Thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ đẹp, sang trọng

  Phòng ngủ là nơi riêng tư và để sử dụng cho việc nghỉ ngơi, thư giản. Trong khi đó phòng làm việc lại cần một sự yên tĩnh và tập trung cao độ. Với hai không gian với hai chức năng khác nhau nhưng nhiều người lại sử dụng phương pháp tích hợp này bởi:

  • Tạo được một không gian riêng tư để làm việc nếu bạn cần sự yên tĩnh. Và phòng ngủ là nơi thật sự yên tĩnh và luôn tránh được sự làm phiền do đó đặt một chiếc bàn làm việc trong phòng ngủ quả thật rất khoa học và thích hợp.
  • Tiết kiệm được diện tích cho ngôi nhà đặt biệt là những ngôi nhà nhỏ không thể có đủ không gian để bố trí một khu vực làm việc thích hợp.
  • Đây là một thiết kế vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, những người thích làm việc vào đêm khuya cũng như sáng sớm,…việc thiết kế này sẽ giúp bạn ít di chuyển hơn và thuận tiện cho việc nghỉ ngơi khi làm việc mệt mỏi.

  Phương pháp thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

  Sử dụng chiếc giường thông minh kết hợp với bàn làm việc

  bàn làm việc trong phòng ngủ
  Sử dụng chiếc giường thông minh kết hợp với bàn làm việc

  Với những căn phòng có diện tích lớn thì việc tích hợp chức năng này không cần thiết. Nhưng điều này sẽ thực sự rất cần cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Sử dụng một chiếc giường gấp sẽ giúp bạn có thể biến tấu khi sử dụng. Giường gấp có thể là giường nhưng có thể trở thành một miếng tường phẳng mỗi khi gấp lên. Không gian sau khi gấp giường lên bạn có thể kê bàn làm việc, để ghế xoay và di chuyển một cách thoả mái trong phòng. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp chiếc giường cùng với giá sách vô cùng thích hợp.

  Ngoài ra, với chiếc giường thông mình này bạn có thể tích hợp với nhiều công dụng khác nhau sẽ giúp cho căn phòng của bạn có thể tích hợp diện tích một cách tối đa, giúp phòng thêm rộng rãi, thoáng mát.

  Sử dụng nội thất đa năng

  bàn làm việc trong phòng ngủ
  Sử dụng nội thất đa năng trong phòng ngủ

  Nội thất đa năng sẽ là những sản phẩm tích hợp nhiều chức năng khác nhau trong cùng một sản phẩm. Điều đó sẽ giúp không gian của bạn trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng của căn phòng. Bạn có thể sử dụng các hộc giường để làm khu vực chứa đồ, quần áo,…Hay bạn có thể sử dụng một sản phẩm thông minh có thể gấp lại để tạo không gian rộng rãi, thoáng mát hơn.

  Và đặc biệt hơn bạn có thể sử dụng một bức tranh sau lưng chiếc giường để trang trí khi giường được gấp lên tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian căn phòng.

  Kiểu dáng bàn làm việc trong phòng ngủ có kích thước nhỏ gọn

  bàn làm việc trong phòng ngủ
  Sử dụng bàn làm việc trong phòng ngủ có kích thước nhỏ gọn

  Ngoài việc sử dụng sản phẩm thông minh. Bạn có thể sử dụng những chiếc bàn làm việc trong phòng ngủ có kích thước nhỏ gọn cho căn phòng. Điều này sẽ giúp căn phòng của bạn vừa được rộng rãi, dễ chịu hơn vừa còn đáp ứng được các yếu tố phong thuỷ tránh ảnh hưởng tài lộc của chủ nhân căn phòng.

  Vì không gian này mang trong mình chức năng là phòng ngủ là chính, nên bạn không nên sử dụng những chiếc bàn làm việc trong phòng ngủ có diện tích quá lớn sẽ làm lu mờ đi chức năng của phòng ngủ. Điều này sẽ không tốt cho giấc ngủ cũng như quá trình làm việc của bạn không được thoả mái.

  Vị trí đặt chiếc bàn làm việc trong phòng ngủ

  Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ cạnh cửa sổ

  bàn làm việc trong phòng ngủ
  Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ cạnh cửa sổ

  Bàn làm việc trong phòng ngủ của bạn được đặt gần cửa sổ sẽ giúp không gian làm việc của bạn tràn ngập ánh sáng, điều đó sẽ giúp bạn có thể làm việc vào ban ngày mà không cần sử dụng nguồn điện nhân tạo.

  Ngoài ra, việc bạn đặt chiếc bàn làm việc trong phòng ngủ ngay tại cửa sổ với một không gian thoáng đoãng như thế, sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo, hứng thú khi làm việc và có thể xử lý những vấn đề một cách tốt nhất.

  Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ ngay góc tường

  bàn làm việc trong phòng ngủ
  Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ ngay góc tường

  Việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ ở góc tường là cách giúp không gian căn phòng của bạn được sắp xếp gọn gàng và khoa học hơn. Việc bố trí những sản phẩm nội thất khác cho căn phòng cũng trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những cách để bạn tận dụng không gian của những góc chết của căn phòng nhằm tiết kiệm diện tích cũng như không gian.

  Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ sát tường

  bàn làm việc trong phòng ngủ
  Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ sát tường

  Khi bạn kê bàn làm việc trong phòng ngủ sát tường sẽ giúp khu vực làm việc của bạn luôn ở trong tư thế vững chãi, tránh cảm giác bất an, lo lắng khi làm việc. Điều này, sẽ rất tốt cho tâm thế làm việc của bạn bởi bạn luôn ở trong tư thế chủ động, sẵn sàng và dám đương đầu với các thử thách, khó khăn trong công việc.

  Đặt bàn làm việc ngay tủ đầu giường

  bàn làm việc trong phòng ngủ
  Đặt bàn làm việc ngay tủ đầu giường

  Việc đặt bàn làm việc ngay tủ đầu giường là một trong cách thiết kế đơn giản, giúp bạn có thể kế hợp chiếc bàn trang điểm với bàn làm việc, hoặc chiếc kệ đầu giường với bàn làm việc. Điều nàu vừa thuận tiện, vừa có thể giúp bạn tiết kiệm được không gian cho căn phòng.

  Một số lưu ý khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ

  bàn làm việc trong phòng ngủ
  Thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ đẹp, sang trọng

  Lưu ý đến ánh sáng của bàn làm việc

  Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian, nó cũng chính là nguồn năng lượng vô cùng tốt cho gia chủ. Chính vì thế, khi bố trí bàn làm việc bạn nên đặt bàn ở nơi có thể hưởng trọn được nguồn ánh sáng này sẽ giúp bạn không cần phải tiêu tốn nguồn điện năng khi làm việc vào ban ngày.

  Đồng thời, khi thiết kế hệ thống chiếc sáng cho căn phòng ngủ bạn cần quan tâm đến việc bố trí nguồn ánh sáng đủ sáng cho khu vực làm việc cũng như màu ánh sáng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt của bạn. Tránh trường hợp để mắt bạn luôn ở trong tình trạng căng thẳng vì không đủ nguồn ánh sáng.

  Ngoài ra, ánh sáng còn giúp bạn có thể hứng thú hơn trong công việc, giúp bạn có thể giản quyết tốt những vấn đề gặp phải. Chính vì thế, bàn làm việc được bố trí ở nơi có đủ ánh sáng, cùng với một không gian gọn gàng, ngăn nắp sẽ mang đến tinh thần làm việc tốt nhất, thoả mái nhất. Tránh được sự nhàm chán và mất tập trung khi làm việc.

  Tuy nhiên, khi đặt bàn làm việc bạn cần tránh đặt đối diện với cửa ra vào vì nó sẽ mang đến cảm giác bất an cũng như khó tập trung khi làm việc bởi nhiều yếu tố tác động.

  Lưu ý đến các vấn đề phong thuỷ

  Khi thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ, bạn cần chú ý đến màu sắc của bàn để tạo nên một không gian hài hoà hoà, một cảm giác dễ chịu khi làm việc. Hướng bàn nên chọn đặt theo hướng hợp của chủ căn phòng để mang đến những tài lộc cũng như vượng khí cho chủ nhân căn phòng.

  Ngoài ra, bạn có thế sử dụng một số chậu cây hoặc vật phẩm phong thuỷ phù hợp với chủ nhân căn phòng để mang lại may mắn cũng như tài lộc. Ở khu vực này, bạn nên bố trí và sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp tránh bày lộn xộn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bày trí một vài bức tranh cho căn phòng để thư giản, giải toả được căn thẳng khi làm việc.

  Thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ là một xu hướng thiết kế được nhiều người sử dụng. Hi vọng với những thông tin bổ ích mà thư viện nội thất mang đến về chiếc bàn làm việc này sẽ giúp bạn có thể có một cách bố trí thật phù hợp cho không gian phòng mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn lo lắng thì hãy tìm đến công ty thiết kế thi công nội thất họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hoàn hảo nhất.

  090 537 97 70