Cách trang trí ảnh trong phòng khách tinh tế, sang trọng

Không gian phòng khách như chính bộ mặt của ngôi nhà. Vì thế khi thiết kế nhà, hầu hết gia chủ dành hết mọi sự tận tâm cho chính căn phòng này. Vậy trang trí phòng khách như thế nào để căn phòng trở nên đặc biệt nhất. Câu trả lời giúp bạn đó là hãy tận dụng những bức tranh treo tường nó sẽ giúp ích lớn cho không gian căn phòng của bạn đấy. Sau đây, hãy cùng thư viện nội thất điểm qua những cách trang trí ảnh trong phong khách để có được một không gian sao cho đảm bảo nhé!

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Những điều lưu ý khi chọn tranh trang trí phòng khách

  Kích thước của tranh treo tường trang trí phòng khách

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Kích thước của tranh phù hợp với không gian phòng khách

  Tranh treo tường sẽ phù hợp vào mỗi diện tích của mỗi căn phòng khách khác nhau, khi chọn tranh bạn nên chọn những bức có diện tích cân đối với toàn bộ không gian căn phòng, tránh chọn những bức tranh quá lớn sẽ khiến cho không gian nặng nề, những bức tranh quá nhỏ sẽ bị lọt thảm trong không gian gây mất cân xứng.

  Vị trí treo tranh

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Vị trí treo tranh lý tưởng sau chiếc ghế sofa

  Ở không gian phòng khách, nếu bạn đặt một chiếc ghế sofa sát tường thì việc treo một bức tranh phía sau sofa chính là một vị trí lý tưởng nhất vừa để trang trí không gian vừa giúp lấp đầy khoảng trống trên tường.

  Khi treo tranh bạn nên dựa vào không gian căn phòng mà bạn đang sử dụng. Nếu không gian sống của bạn nhỏ và thấp bạn nên treo tranh lên phía trên để tạo cảm giác căn phòng thoáng đoãng hơn. Còn khi diện tích căn phòng không phải là điều bạn lo lắng thì treo những bức tranh ở tầm vừa mắt sẽ giúp người nhìn có được một cảm giác dễ chịu.

  Khi bạn hướng đến việc sử dụng những bức tranh nhỏ ghép lại thay cho việc sử dụng một bức tranh lớn thì việc cân bằng giữa các bức tranh là một điều rất quan trọng. Những bức tranh to nên đặt ở góc trái dưới cùng sẽ tạo cảm giác thoả mái cho người nhìn. Còn khi số lượng tranh mà bạn sử dụng là số chẵn, hãy sử dụng bức tranh lớn nhất cho vị trí giữa và bố trí những bức tranh nhỏ xung quanh.

  Chọn tranh hợp phong thuỷ

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Tranh phù hợp với phong thuỷ mệnh Thuỷ

  Khi treo tranh cần chú ý đến việc lựa chọn những bức tranh hợp phong thuỷ để mang lại tài lộc cho gia đình. Và đặc biệt tránh sử dụng những bức tranh khắc mệnh để tránh những vấn đề không tốt sẽ đến với gia đình. Một số gợi ý cho việc chọn tranh hợp mệnh:

  • Tranh thuộc hành Thổ: tranh trang trí đức Phật, tranh có màu cam nhạt, vàng,…
  • Tranh thuộc hành Hoả: tranh con ngựa, tranh màu đỏ hoặc màu hồng,…
  • Tranh thuộc hành Mộc: tranh hoa quả, cây cối, tranh chữ hoặc tranh màu xanh lá cây,…
  • Tranh thuộc hành Thuỷ: tranh vẽ cá, giếng nước, hồ, sông, biển, màu xanh dương,…
  • Tranh thuộc hành Kim: tranh có hình bạch hổ, ánh sáng, tranh màu sữa hoặc màu sáng,…

  Chọn phong cách tranh yêu thích

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Những bức tranh theo khuynh hướng hiện đại

  Tuỳ vào sở thích cũng như phong cách mà căn phòng hướng đến, gia chủ có thể chọn những bức tranh từ cổ đại đến hiện đại, các phong cách tranh phương Tây hoặc Á Đông,…Tuy nhiên cần lựa tranh để tạo sự cân bằng trong không gian.

  Chọn tranh trang trí mang đến sự may mắn

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Tranh mã đáo thành công mang lại sự may mắn

  Việc chọn tranh phù hợp sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Bạn nên sử dụng những bức tranh hoa sen mang lại điềm lành cho sự bình an, tranh về biển mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, tranh bát mã mang ý nghĩa mã đáo thành công, tranh sơn thuỷ, tranh phú quý,…Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi treo tranh có thuyền bạn nên cho mũi hướng vào trong, tranh sơn thuỷ thì để nước chảy vào trong ngôi nhà.

  Tránh treo tranh thú dữ hay binh khí

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Tranh hổ treo trong phòng khách

  Chúng ta không nên sử dụng những bức tranh có hình thú dữ, hình binh khí hay những bức tranh hung tợn sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ bởi nguồn khí xung quanh bức tranh không tốt sẽ mang đến cảm giác ngột ngạt trong căn phòng.

  Nếu bạn thích sử dụng những bức tranh hình về những con vật như hổ, rồng, chim ưng,… thì nên để phần đầu và mắt của con vật hướng ra cửa nhằm mục đích bảo vệ gia chủ. Riêng với hình ảnh ngựa thì nên hướng vào trong thể hiện sự mã đáo thành công sẽ tốt hơn.

  Ngoài ra, gia chủ không nên treo những bức tranh có hình ảnh quá sặc sỡ, những bức tranh có hình ảnh quá buồn, những hình ảnh quá trừu tượng. Hoăc những hình ảnh về sóng biển, thác nước dữ dội, gầm thét cũng không nên treo tại phòng khách vì sẽ gây tâm trạng bất an, lo lắng cho mọi người.

  Những cách trang trí ảnh trong phòng khách

  Cách trang trí ảnh trong phòng khách theo phong thuỷ

  Cách trang trí ảnh trong phòng khách hợp với người mệnh Kim

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Cách trang trí ảnh trong phòng khách hợp với người mệnh Kim

  Trước khi bố trí tranh cho hợp hướng với người mệnh Kim, việc đầu tiên bạn nên làm đó là lựa chọn tranh phù hợp với người mệnh Kim.

  Theo phong thuỷ, người mệnh Kim sẽ hợp với 2 phương vị chính Tây và Tây Bắc:

  • Với hướng chính Tây: đây là hướng về đường con cái, cháu chắt nên khi treo tranh ở phương vị này sẽ mang vận khí tốt về đường con cái. Gia chủ nên treo những bức tranh về bình sứ trắng, bình hoa màu bạc, tranh thiên nga, tranh hoa mẫu đơn,…sẽ thúc đẩy việc sinh con, sinh cháu trong nhà.
  • Với hướng Tây Bắc: đây là hướng thuộc cung quý nhân, do đó khi treo tranh phong thuỷ ở phương vị này bạn sẽ nhận được nhiều ưu ái, giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp,…sẽ làm tăng vận quý nhân và các mối quan hệ xã hội cho gia chủ. Do đó, những bức tranh gia chủ cần hướng đến như tranh hoa điểu, tranh chim, tranh bình hoa trắng, sứ, vàng bạc,…

  Cách trang trí ảnh trong phòng khách hợp với người mệnh Mộc

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Cách trang trí ảnh trong phòng khách hợp với người mệnh Mộc

  Những gia chủ mang trong mình mệnh Mộc, nên chọn những bức tranh có màu sắc và nội dung thuộc mệnh Thuỷ và mệnh Mộc bởi Thuỷ tương sinh với Mộc và Mộc tương lưỡng với Mộc.

  Theo phong thuỷ, người mệnh mộc sẽ hợp với 3 phương vị là chính Đông và Đông Nam:

  • Với hướng chính Đông: khi treo tranh ở hướng này sẽ mang lại sức khoẻ tốt cho các thành viên trong gia đình. Những bức tranh gia chủ nên hướng tới là bức tranh về cây cối xanh tươi, tranh sơn thuỷ để thúc đẩy được sức khoẻ và tuổi thọ của các thành viên trong nhà.
  • Với hướng Đông Nam: đây là hướng thúc đẩy tài lộc nên gia chủ nên treo những bức tranh tàu thuyển chở đầy hàng cập bến, tranh quý tử, tranh chùm nho xanh để thể hiện tài lộc đầy ắp.

  Cách trang trí ảnh trong phòng khách hợp với người mệnh Thuỷ

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Cách trang trí ảnh trong phòng khách hợp với người mệnh Thuỷ

  Với gia chủ mang trong mình mệnh Thuỷ, khi chọn tranh nên chọn những tranh thuộc ngũ hành thuỷ có màu sắc xanh thẫm, màu đen sẽ đem lại vận khí tốt.

  Hướng mà người mệnh Thuỷ hợp là chính Bắc. Ở hướng này là hướng tượng trưng cho sự nghiệp, nghề nghiệp và công việc làm ăn của gia chủ.Gia chủ nên chọn những bức tranh liên quan như: thác nước, tranh cá, tranh sơn thuỷ sẽ mang lại may mắn cho sự nghiệp của gia chủ.

  Cách trang trí ảnh trong phòng khách hợp với người mệnh Hoả

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Cách trang trí ảnh trong phòng khách hợp với người mệnh Hoả

  Trong phong thuỷ, mệnh Hoả sẽ phù hợp với hướng chính Nam. Những bức tranh mà gia chủ nên hướng đến là những bức tranh thuộc hành hoả như: đại bàn, mặt trời,…sẽ đem lại danh tiếng cho gia chủ.

  Cách trang trí ảnh trong phòng khách hợp với người mệnh Thổ

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Cách trang trí ảnh trong phòng khách hợp với người mệnh Thổ

  Trong phong thuỷ, người mệnh sẽ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam:

  • Hướng Đông Bắc: đây là hướng thể hiện cho con đường học vấn, thi cử. Những bức tranh mà gia chủ hướng đến sẽ có tông màu nâu đất sẽ mang đến may mắn cho việc thi cử, học hành của con cái trong nhà.
  • Hướng Tây Nam: đây là hướng thể hiện con đường hôn nhân. Do đó, nếu bạn mong muốn tình cảm vợi chồng tốt đẹp, nhanh chóng có con thì treo những bức tranh uyên ương, tranh hoa mẫu đơn vàng, nâu đất, màu kem,…

  Cách sắp xếp bố cục tranh trong trang trí ảnh phòng khách

  cách trang trí ảnh trong phòng khách
  Cách sắp xếp bố cục tranh trong trang trí ảnh phòng khách

  Ngoài việc gia chủ chọn một bức tranh phong thuỷ là một cách cho việc trang trí trong phòng khách. Hiện nay, nhiều người đang rất yêu thích phong cách bố trí phòng khách với nhiều bức tranh nhỏ treo theo chủ đề nhất đinh.

  Có nhiều cách sắp xếp tranh treo tường, nhưng những cách mà gia chủ thường sử dụng đó là:

  • Bố cục trọng tâm: đây là cách sử dụng bức tranh lớn sẽ được treo ở trung tâm, các bức tranh nhỏ hơn sẽ được bố trí, sắp xếp xung quanh.
  • Bố cục riêng của tranh: từ một hình ảnh sẽ được chia ra nhiều bức khác nhau treo gần kề, trong cùng một khu vực, bức tranh chính là những mảnh ghép được ghép lại với nhau.
  • Bố cục :tranh sống”: bức tranh thường được đặt trong một lỗ khoét trên tường, sẽ giúp cho bức tranh trở nên sống động hơn.

  Trên đây là một số đặt điểm về tranh treo tường cũng như những lưu ý khi chọn tranh, những cách bố trí tranh phù hợp để mang đến tài lộc cho gia chủ. Hi vọng với những thông tin bổ ích mà thư viện nội thất mang đến sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về cách trang trí ảnh trong phòng khách. Nếu bạn vẫn đang lo lắng về cách bố trí tranh thì hãy liên hệ đến công ty thiết kế thi công nội thất, nơi đây sẽ giúp bạn có được phương án phù hợp nhất với ngôi nhà. 

  090 537 97 70