Những Nguyên Tắc Cần Biết Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách

 

Nội thất phòng khách bộ mặt của mỗi ngôi nhà. Bởi văn hoá của người Việt rất đề cao việc tiếp đãi khách khi đến chơi nhà. Chính vì thế, thiết kế không gian phòng khách như thế nào là sự trăn trở lớn nhất của gia chủ. Họ không biết phải thiết kế như thế nào cho phù hợp nhất. Đừng lo lắng, thư viện nội thất sẽ giúp các bạn có được những nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng khách như thế nào để có một ngôi nhà hoàn mỹ nhất ngay bài viết dưới đây. 

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  1. Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Phải Phù Hợp Với Thiết Kế Xây Dựng

  nội thất phòng khách
  Nội thất phòng khách

  Không gian phòng khách mang một ý nghĩa quan trọng đối với mỗi gia đình. Chính vì thế, nhiều gia chủ rất quan tâm và đặt nặng trong việc thiết kế không gian này. Họ đã sẵn sàng chi ra một khoảng chi phí khá lớn cho việc xây dựng cũng như trang trí không gian này một cách tốt nhất.

  Tuy nhiên, nhiều người gặp phải vấn đề đó chính là không gian nội thất phòng khách không hoà quyện với không gian xây dựng của toàn bộ ngôi nhà. Điều đó vô hình sẽ làm cho tổng thể ngôi nhà sẽ không còn đẹp mắt hay chính căn phòng khách đó vẫn không còn là một căn phòng đẹp nếu không có sự ăn khớp với những không gian bên trong.

  Chính vì thế, tuỳ vào thiết kế xây dựng như thế nào hãy lựa chọn cách thiết kế nội thất phòng khách thất phù hợp. Nét đẹp của một ngôi nhà sẽ được thể hiện rõ nét nhất nếu tất cả các không gian được hoà quyện với nhau.

  2. Nguyên Tắc Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách

  2.1. Vị Trí Cửa Ra Vào Của Phòng Khách

  nội thất phòng khách
  Không gian nội thất phòng khách

  Khi thiết kế nội thất phòng khách điều đầu tiên cần lưu ý chính là của ra vào của phòng khách. Nơi này, chính là nơi nhận luồng không khí cho chính căn nhà của bạn. Nếu của ra vào không tốt sẽ ảnh hưởng đến luồng khí vào không chỉ cho phòng khách mà chính cả ngôi nhà. Đây là một trong những nguyên tắc hợp phong thuỷ của việc xây dựng phòng khách. Cửa ra vào phải đủ rộng, thoải mái và không để bất cứ đồ chặn lối đi của cửa.

  Đồng thời, gia chủ cần thiết kế một chỗ ngồi thoả mái trong phòng khách với việc thiết kế theo không gian mở. Điều này sẽ giúp cho không gian được rộng rãi, thoáng mát và không gian nơi đây sẽ tiếp nhận được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên. Tạo được sự thoáng đoãng trong không gian, khách đến cũng sẽ thoả mái và dễ chịu hơn.

  2.2. Kích Thước Phòng Khách

  Một phòng khách không phải càng to sẽ càng đẹp. Nó sẽ phụ thuộc vào diện tích tổng quan của ngôi nhà để có một diện tích cân đối. Một không gian gọi là phù hợp cần được đảm bảo đến lỗi đi cũng như giữa các món đồ nội thất sao cho hợp lý. Điều đó sẽ giúp cho việc di chuyển của người nhà cũng như khác sẽ trở nên dễ dàng cũng như tổng quan căn phòng sẽ được thuận mắt người nhìn giúp họ cảm thấy thoả mái hơn.

  Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tự do sáng tạo trong việc sử dụng những vật dụng trang trí cũng những sản phẩm nội thất hay những thiết kế độc đáo để phù hợp với không gian cũng như phong cách sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng cần tuân thủ những nguyên tắc chung để phòng khách không quá hỗn loạn vì nơi đây còn là nơi tiếp đón bạn bè, khách khứa của gia đình nữa nhé!

  2.3. Màu Sắc Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách

  nội thất phòng khách
  Màu sắc nội thất phòng khách

  Một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách đó chính là màu sắc nội thất. Bởi màu sắc có ảnh hưởng đến phong thuỷ căn phòng đồng thời cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến thị giác ảnh hưởng đến tinh thần của nhiều người. Nguyên tắc thông thường trong việc thiết kế đó chính lựa chọn màu sắc nhạt dần từ sàn đến tường và trần nhà. Điều đó sẽ tạo nên cảm giác thoả mái hơn cho người dùng.

  Ngoài ra, nếu gia chủ nặng về yếu tố tâm linh. Họ thường chọn màu sắc hợp với mệnh của mình để sử dụng. Việc lựa chọn màu sắc theo mệnh cũng chính là một trong những yếu tố thiết kế hợp phong thuỷ. Tuy nhiên, mặc dù lựa chọn màu sắc theo phong thuỷ bạn cũng cần tuân theo các nguyên tắc màu sắc trong thiết kế để có được một không gian căn phòng phù hợp và thoả mái. Tránh sử dụng các tông màu khá khó chịu trong không gian.

  2.4. Thiết Kế Trần Nhà Trong Nội Thất Phòng Khách

  Thiết kế không gian trần có ảnh hưởng trực tiếp đến việc bố trí các sản phẩm nội thất khác trong văn phòng. Ngày nay, xu hướng thiết kế trần nhà ở phòng khách thường hướng đến việc thết kế nhiều hoa văn, hoạ tiết hoặc để trơn cho trần. Đồng thời để lại mảng trần ở giữa cao hơn so với khung viền xung quanh để thuận tiện cho gia chủ lắp các thiết bị đèn âm âm trần hay đèn chùm nếu họ có nhu cầu.

  Ngoài ra, có thể bạn chưa biết việc xây dựng trần không bằng phẳng mà cao thấp cũng mang một yếu tố phong thuỷ. Theo đó, phong thuỷ gọi đây là kiểu trần “thiên trì” tức là ao trên trời, nếu được gắn thêm một chiếc đèn màu vàng trên trần sẽ tạo nên ” rồng điểm nhãn” tạo vương khí tốt cho ngôi nhà. Đây chính là một trong những điềm tốt cho ngôi nhà của bạn đấy.

  2.5. Ánh Sáng Tự Nhiên Trong Nội Thất Phòng Khách

  Trong phòng, ánh sáng mang một vai trò quan trọng, nó sẽ giúp cho tạo một không gian thoáng mát cho căn phòng. Hiện nay, nhiều gia chủ đang hướng đến việc thiết kế một không gian mở để nhận được nguồn ánh sáng từ bên ngoài. Sự dụng hệ thống cửa kính cũng màn rèm để hạn chế được nguồn ánh sáng cũng như giảm nhiệt cho ngôi nhà khi trời nắng gắt.

  nội thất phòng khách
  Nội thất phòng khách với tràn ngập ánh sáng

  2.6. Bố Trí Không Gian Cây Xanh Trong Nội Thất Phòng Khách

  Việc bố trí cây xanh trong không gian phòng khách vừa mang đến một bầu không khí thoáng mát cho gia đình. Cây giúp tạo được không khi trong lành hơn. Ngoài ra, cây xanh còn mang mang yếu tố phong thuỷ. Việc lựa chọn cây hợp phong thuỷ với gia chủ sẽ giúp mang lại tài lục phù quý cho gia đình.

  Tuy nhiên, khi lựa chọn cây xanh trong phòng cần chú ý đến kích thước cây phù hợp với không gian. Không nên chọn những loại cây hay thay lá sẽ tốn thời gian cho việc về sinh hay những loại cây mang một nguồn khí không tốt cho gia đình. Thay vào đó, gia chủ hãy ưu tiên sử dụng nhưng loại cây mang lại sinh khí tốt cho gia đình.

  3. Những Điều Không Nên Làm Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách

  nội thất phòng khách
  Nội thất phòng khách

  Không nên treo những sản phẩm hay bức tranh có xu hướng bạo lực hay hình ảnh của những con vật hung giữ trong phòng. Thay vào đó là những bức tranh với những khung cảnh vui vẻ, hoà thuận hay những bức tranh thiên nhiên sẽ phù hợp với không gian phòng khách của gia đình bạn.

  Nếu trong ngôi nhà, phòng khách không phải là nơi chính diện khi bước vào mà phải thông qua hành lang hay đi qua một không gian nào đó để tới. Thì bạn cần giữ cho không gian ấy sạch sẽ thoáng mát để giữ được luồng khí tốt cho không gian phòng khách của bạn. Bởi luồng khí vào phòng khách có ảnh hưởng khá lớn đến nguồn khí trong ngôi nhà. Nếu luồng khi này không tốt sẽ sảnh hưởng đến phong thuỷ khá lớn.

  Trên đây là những nguyên tắc cơ bản về thiết kế nội thất phòng khách mà thư viện nội thất mang đến cho quý bạn đọc. Hi vọng với những thông tin bổ ích này bạn có thể hiểu rõ hơn những nguyên tắc thiết kế để khi xây dựng sẽ hạn chế được những điều đáng tiếc. Hi vọng mọi gia đình bình an và thịnh vượng trong ngôi nhà thân yêu của mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang lo lắng về việc thiết kế nội thất cho phòng khách của mình thì hãy đến với công ty thiết kế thi công nội thất, họ sẽ giúp bạn. 

  090 537 97 70