Sử dụng gương bàn trang điểm phòng ngủ hợp phong thuỷ

Ngay nay, căn phòng ngủ không còn chỉ là nơi nghỉ ngơi thư giản mà nó còn được tích hợp nhiều công năng với nhau. Một trong số đó là sử dụng không gian này để làm nơi trang điểm. Đặc biết điều này trở nên phổ biến với những căn phòng ngủ của những cô nàng. Nhưng khi đặt gương bàn trang điểm trong phòng ngủ, đặt sao cho đúng, đặt sao cho hợp phong thuỷ thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được nhữn điều này.

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Hướng đặt gương bàn trang điểm phù hợp với phong thuỷ

  Không đặt gương bàn trang điểm đối diện cửa phòng ngủ

  gương bàn trang điểm
  Không đặt gương bàn trang điểm đối diện cửa phòng ngủ

  Trong phong thỷ, điều đại kỵ nhất là chiếc gương trong phòng đặt đối diện với cửa phòng. Bởi cửa phòng là nơi lưu thông dòng khí với bên ngoài còn chiếc gương sẽ có chức năng thu và phóng. Chính vì thế, khi đặt chiếc gương đối diện cửa sẽ làm dòng sinh khí không thể vào phòng mà phóng ngược ra ngoài.

  Ngoài ra, khi đặt chiếc gương như thế, khi bước vào bạn sẽ thấy hình ảnh phản chiếc của chiếc gương và sẽ khiến bạn giật mình và gây những ảo ảnh không nên. Việc bạn đặt chiếc gương ở vị trí này còn làm sức khoẻ của chủ nhân căn phòng bị ảnh hưởng và có những tác hại tiêu cực dễ gây xung đột, cải vã giữa các thành viên trong gia đình.

  Bạn có thể đặt chiếc gương lệch hoặc tránh ra một bên. Nhưng tốt nhất bạn không nên quay chiếc gương ra hướng cửa phòng.

  Không đặt chiếc gương bàn trang điểm đối diện tủ đầu giường

  gương bàn trang điểm
  Không đặt chiếc gương bàn trang điểm đối diện tủ đầu giường

  Việc trong căn phòng ngủ có chiếc bàn trang điểm để thuận tiện cho việc làm đẹp là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, khi đặt bàn trang điểm với chiếc gương trên bàn, bạn cần chú ý không để gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào chiếc tủ đầu giường.

  Vì khi đặt gương soi thẳng vào giường ngủ rất dễ dẫn đến bất hoà giữa vợ chồng. Cũng như việc chiếc gương luôn chiếc thẳng vào đầu giường sẽ khiến tinh thần luôn căng thẳng, ảnh hưởng đến tinh thần đến giấc ngủ cũng như sức khoẻ của chủ nhân. Ngoài ra, khi bạn thức giấc sẽ thấy hình ảnh của mình trong chiếc gương đều đó dễ khiến bạn liên tưởng đến phim ma và khiến bạn dễ thấy những hình ảnh này khi ngủ.

  Nên đặt chiếc gương bàn trang điểm theo hướng tài lộc

  Hướng Đông Nam, Bắc, Đông là những hướng đặt gương khá tốt theo phong thuỷ. Chính vì thế, bạn nên đặt chiếc bàn trang điểm theo hướng này để nâng tầm công dụng cho chiếc dương. Với hướng Đông Nam, đây là hướng tài lộc nên khi bạn đặt theo hướng này sẽ giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, thu hút tài lộc rất lớn. Và một điều mà bạn không thể bỏ qua đó nữa là gương có tác dụng nhân đôi, nên bạn có thể đặt chiếc gương trước những biết tượng sung túc để đem đến may mắn, tài lộc.

  Không đặt chiếc gương bàn trang điểm theo hướng Nam

  Gương trong phong thuỷ là đại diện cho hành Thuỷ mà hướng Nam lại đại diện cho hành Hoả, hai hành này xung khắc với nhau. Chính vì thế, khi bạn đặt chiếc gương bàn trang điểm theo hướng này dễ dẫn đến xung khắc trong gia đình, hao tổn tài sản khi làm ăn. Chính vì thế, gia chủ nên tránh đặt những chiếc bàn trang điểm có gương theo hướng này.

  Nên đặt chiếc gương bàn trang điểm song song với giường ngủ

  gương bàn trang điểm
  Nên đặt chiếc gương bàn trang điểm song song với giường ngủ

  Trong không gian phòng ngủ, nếu chiếc bàn trang điểm của bạn có chiếc gương thì bạn nên đặt chúng theo chiều song song với chiếc giường ngủ của mình. Đặt ở vị trí này, vừa thuận tiện cho việc sử dụng và cũng tránh được gương chiết vào giường. Tuy nhiên, nếu căn phòng ngủ của bạn có diện tích quá nhỏ và bạn không có không gian để đặt chiếc bàn trang điểm, buộc bạn phải đặt ở vị trí không tốt thì nên sử dụng những chiếc bàn trang điểm có thể gấp và giấu gương được.

  Cách chọn gương cho bàn trang điểm hợp phong thuỷ

  Chọn thiết kế đơn giản

  gương bàn trang điểm
  Chọn thiết kế đơn giản cho chiếc gương bàn trang điểm

  Khi chọn mua bàn trang điểm cho phòng ngủ, ngoài những thiết kế của bàn ban cũng cần quan tâm đến thiết kế của chiếc gương. Bạn nên lựa chọn một chiếc gương với thiết kế đơn giản với những hoa văn cùng hoạ tiết đơn giản, không nên sử dụng những chiếc gương của bàn trang điểm với thiết kế cầu kỳ. Việc chọn một chiếc gương đơn giản sẽ giúp bạn cảm thấy thoả mái và nhẹ nhàng hơn khi sử dụng chúng .

  Chọn gương bàn trang điểm phù hợp với phong cách trang trí

  gương bàn trang điểm
  Chọn gương bàn trang điểm phù hợp với phong cách trang trí

  Mỗi căn phòng mang trong mình một phong cách thiết kế khác nhau, dù sử dụng cùng phong cách thì vẫn có những cách trang trí khác nhau để mang đến một căn phòng riêng biệt, phù hợp với sở thích của bạn. Chính vì thế, khi lựa chọn bàn trang điểm cùng chiếc gương bạn nên lựa chọn phù hợp với phong cách đó. Bởi chiếc gương trong căn phòng không chỉ sử dụng với công năng chính của mình mà nó còn giữ vai trò trang trí cho không gian căn phòng.

  Tạo đường viền trang trí cho gương bàn trang điểm thêm lung linh

  gương bàn trang điểm
  Tạo đường viền trang trí cho gương bàn trang điểm thêm lung linh

  Bạn có thể sử dụng những chiếc gương bàn trang điểm có đèn led hoặc đường viền bằng kim loại, đường viền điệu đà, cùng với ánh sáng đèn led sẽ giúp căn phòng thêm lãng mạn và mơ mộng hơn.

  Tuy nhiên, khi bạn chọn những chiếc gương có đường viền bên ngoài cần chú ý đến tổng thể căn phòng xem chiếc gương bàn trang điểm này có thật sự phù hợp để tránh trường hợp không có sự liên kết giữa các đồ nội thất trong không gian.

  Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại gương bàn trang điểm khác nhau nên bạn có thể lựa chọn những chiếc gương với đường viền độc đáo mà bạn yêu thích cho căn phòng của mình. Tuy nhiên, dù lựa chọn thoả mái nhưng bạn cần chú ý đến phong cách thiết kế của căn phòng để chiếc gương cũng như chiếc bàn trang điểm không quá lạc lõng.

  Chọn chiếc gương bàn trang điểm phù hợp với kích thước phòng ngủ

  Dù với bất cứ sự lựa chọn nào, phong cách nào thì khi chọn gương bàn trang điểm bạn cần cân đối giữa kích thước chiếc gương với chiếc bàn, kích thước chiếc gương với căn phòng phải thật phù hợp để tạo nên một không gian hài hoà. Tránh trường hợp kích thước đồ nội thất này quá bé hoặc quá lớn không có sự cân đối trong không gian căn phòng làm mất tính mỹ quan cho căn phòng ngủ của bạn.

  Chọn chiếc bàn trang điểm hợp mệnh

  gương bàn trang điểm
  Chọn chiếc bàn trang điểm hợp mệnh với chủ nhân căn phòng

  Ngoài các yếu tố như sở thích, chi phí, kích thước,…thì khi bạn chọn bàn trang điểm hay bất cứ món đồ nội thất nào bạn cũng cần chú ý đến phong thuỷ trong bản mệnh của mình. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với màu sắc, chất liệu, hình dáng phù hợp sẽ mang lại sức khoẻ, tài lộc,…cho những ai mang cung mệnh. Chính vì thế, khi mua đồ nội thất bạn cần chú ý đến điều này để tránh những điều không tốt xảy ra cho chủ nhân căn phòng.

  Trên đây là mọt số điều lưu ý khi sử dụng chiếc gương bàn trang điểm trong phòng ngủ. Hi vọng với những thông tin bổ ích mà thư viện nội thất mang đến này, bạn có thể biết được như thế nào là hợp lý và tránh được những điều không nên khi bố trí nội thất cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang lo lắng cho vấn đề này thì hãy tìm đến với công ty thiết kế thi công nội thất, nơi đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề của bạn và tạo nên một không gian phòng ngủ thật hoàn hảo. 

  090 537 97 70