Chiêm ngưỡng những mẫu giường ngủ đẹp nhất hiện nay

Giường ngủ món đồ nội thất vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong căn phòng ngủ của bạn. Sử dụng một căn phòng ngủ chất lượng sẽ mang đến cho chủ nhân những giây phút nghỉ ngơi cũng như giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, giường ngủ cũng chính là món nội thất trong không gian phòng nên cũng đòi hỏi một sản phẩm thật phù hợp, thật đẹp để mang đến một không gian phòng thật thẩm mỹ, mang đến sự thư giản cho người dùng. Cùng chiêm ngưỡng những mẫu giường ngủ đẹp dưới đây.

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Vai trò của giường ngủ đối với cuộc sống

  mẫu giường ngủ đẹp
  Mẫu giường ngủ đẹp

  Giường ngủ chính là nơi thư giản, nghỉ ngơi sau thời gian làm việc mệt mỏi. Là nơi để bạn đi vào một giấc ngủ sau hay cũng có thể sử dụng làm nơi đọc sách, làm việc hay làm bất cứ công việc thư giản nào nếu bạn không muốn di chuyển nhiều.

  Ngày nay, khi nhu cầu cũng như cuộc sống bắt đầu được nâng cao, con người dần quan tâm đến sức khoẻ và đặt biệt là quan tâm đến chất lượng của giấc ngủ. Chính vì thế, nhiều người đã bỏ ra một chi phí không nhỏ để sở hữu cho mình một chiếc giường ngủ thật chất lượng cũng như đảm bảo cho công năng sinh hoạt của gia đình.

  Phân loại mẫu giường ngủ đẹp hiện nay

  Bên cạnh kích thước chiếc giường cũng như những yếu tố trang trí phù hợp với không gian phòng, phù hợp với người sử dụng thì bạn cũng cần chú ý đến chất liệu của giường. Hiện nay, mẫu giường đẹp được thiết kế với khá nhiều loại chất liệu khác nhau, nhưng những chất liệu thường được sử dụng hiện nay thường từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và kim loại.

  Mẫu giường ngủ đẹp gỗ tự nhiên

  mẫu giường ngủ đẹp
  Mẫu giường ngủ đẹp gỗ tự nhiên

  Loại giường ngủ từ gỗ từ nhiên được sử dụng khá phổ biến bởi ưu điểm vượt trội về độ bền chắc cũng như chịu được trọng tải lớn. Và có nguồn gốc từ thiên nhiên nên sức khoẻ này rất tốt cho sức khoẻ của người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh những đặc điểm vượt trội đó thì sản phẩm nội thất bằng gỗ tự nhiên có giá thành khá cao nên nhiều gia đình không đáp ứng được khả năng tài chính. Ngoài ra, mẫu mã và màu sắc của sản phẩm cũng không được đa dạng như những chất liệu khác.

  Mẫu giường ngủ đẹp gỗ công nghiệp

  mẫu giường ngủ đẹp
  Mẫu giường ngủ đẹp gỗ công nghiệp

  Gỗ công nghiệp được sản xuất theo một quy trình đảm bảo nên chiếc giường từ gỗ này có khả năng chống lại được những vấn đề như: cong vênh, mối mọt,…Đồng thời, mẫu mã cùng như màu sắc được tạo ra khá đa dạng. Bên cạnh đó, sản phẩm từ gỗ công nghiệp đa phần sẽ được sản xuất theo số lượng lớn nên giá thành của sản phẩm cũng khá mềm phù hợp với kinh tế của nhiều người. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của gỗ công nghiệp có lẽ là tính bền chắc. Bởi tuổi thọ của chất liệu này không bằng với gỗ tự nhiên cũng như những chất liệu khác.

  Mẫu giường ngủ đẹp bằng kim loại

  mẫu giường ngủ đẹp
  Mẫu giường ngủ đẹp bằng kim loại

  Một chất liệu làm giường tiếp theo cũng khá phổ biến đó chính là chất liệu bằng kim loại. Với sản phẩm này, mẫu mã và hình dạng khá đa dạng để lựa chọn. Tuy nhiên, chiếc giường không được sử dụng phổ biến ở Việt Nam bởi do tính chất khi hậu nơi đây sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như độ chắc chắn của kim loại.

  Vị trí đặt giường ngủ

  mẫu giường ngủ đẹp
  Giường ngủ đẹp

  Để đảm bảo chất lượng của giấc ngủ bạn cần chú ý đến vị trí đặt giường. Bởi nó sẽ tác động đến giấc ngủ rất lớn không chỉ về mặt phong thuỷ mà còn cả tính khoa học. Chính vì thế, để đảm bảo giấc ngủ nói riêng cũng như sức khoẻ nói chung, khi đặt gường ngủ bạn nên tránh những vị trí đại kỵ sau: tránh đặt giường ngủ đối diện với gương, tránh đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào, đầu giường ngủ phải sát cạnh tường và không cạnh nhà vệ sinh, không đặc giường ngủ dưới gầm cầu thanh, xà ngang nhà hay đèn trùm.

  Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt đầu giường ngủ ngay cửa số điều này sẽ không tốt cho sức khoẻ của bạn. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn quá bé và bạn không thể nào có một sự lựa chọn khác cho vị trí chiếc giường ngủ thì bạn hãy sử dụng một chiếc rèm để kéo kín cửa vào ban đêm cũng như khi bạn ngủ.

  Kích thước mẫu giường ngủ đẹp phổ biến trong gia đình

  Kích thước mẫu giường ngủ đẹp sẽ phụ thuộc vào không gian cùng như diện tích căn phòng hay nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nhưng thông thường, hiện nay trong các hộ gia đình, người ta thường dùng các loại mẫu giường ngủ đẹp như giường đơn, giường đôi, giường cho em bé là phổ biến.

  Kích thước chuẩn dành cho giường đơn

  mẫu giường ngủ đẹp
  Mẫu giường ngủ đơn

  Giường đơn là mẫu giường ngủ đẹp dành cho một người sử dụng thường sử dụng cho phòng trẻ em hoặc phòng có kích thước nhỏ. Chính vì thế diện tích của mẫu giường ngủ đẹp này được thiết kế khá bé thường sẽ là 1mx1m9 hoặc 1m2x1m9.

  Hoặc bạn cũng có thể dùng chiếc giường với kích thước 1m4x2m hoặc 1mx2m cho căn phòng. Với kích thước này người dùng sẽ cảm thấy rộng rãi và thoả mái hơn khi nằm. Ngoài ra, với những căn phòng bạn muốn tối ưu hoá diện tích bạn có thể sử dụng những chiếc giường có kích thước 0.7mx1m9.

  Kích thước chuẩn dành cho giường đôi

  mẫu giường ngủ đẹp
  Mẫu giường đôi đẹp

  Đây là mẫu giường ngủ đẹp hầu như có mặt trong mọi gia đình. Khác với chiếc giường đơn bé nhỏ, giường đôi được thiết kế rộng hơn, và dành cho ít nhất hai người nằm. Mẫu giường ngủ đẹp này thường được sử dụng phổ biến cho các cặp vợi chồng, hoặc các cặp chị em hoặc anh em sống chung trong một căn phòng.

  Kích thước phổ biến của giường đôi thường là 1m5x1m9; 1m6x2m; 1m8x2m và 2mx2m. Và cũng có những chiếc giường đôi có kích thước nhỏ hơn 1m2x1m9.

  Kích thước mẫu giường ngủ đẹp dành cho trẻ em

  mẫu giường ngủ đẹp
  Mẫu giường cho trẻ em

  Giường trẻ em có thiết kế hầu như tương tự về kích thước với giường đơn nhưng sẽ khác nhau về mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng phù hợp với độ tuổi của các bé. Mẫu giường này thường có kích thước khoảng 1m2x2m.

  Kích thước giường tầng

  mẫu giường ngủ đẹp
  Mẫu giường tầng

  Đây là mẫu giường ngủ đẹp thường được sử dụng trong các căn phòng có diện tích nhỏ. Đây là cách để tiết kiệm không gian một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, chiếc giường tầng sẽ đảm bảo được không gian riêng tư cho các bé cũng như người dùng.

  Kích thước phổ biến cho những chiếc giường tầng thường rộng từ 76cm-84cm và dài khoảng 1m9. Còn chiều cao sẽ phụ thuộc vào mong muốn của người dùng. Chiếc giường tầng không chỉ giúp không gian được thoáng đoãng hơn mà nó giúp căn phòng thêm tính thẩm mỹ bởi sự hài hoà trong màu sắc cũng như kích thước của chiếc giường.

  Tuy nhiên, khi lựa chọn giường tầng, bạn cần chú ý đến độ rộng cũng như khoảng cách giữa các bậc cầu thang để đam bảo sự an toàn khi sử dụng cho các bé.

  Các mẫu giường ngủ đẹp hiện nay

  Hiện nay, mẫu giường ngủ đẹp được thiết kế vô cùng phong phú về mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Một số mẫu đang được sử dụng phổ biến như: mẫu giường ngủ đẹp kiểu đơn giản, mẫu giường ngủ đẹp hiện đại, mẫu giường ngủ đẹp thông minh với nhiều công dụng.

  Mẫu giường ngủ đẹp có hình dáng hiện đại

  mẫu giường ngủ đẹp
  Mẫu giường ngủ đẹp có hình dáng hiện đại

  Giường ngủ được thiết kế có hình dáng hiện đại là thiết kế phù hợp với xu hướng hiện nay với kiểu dáng đề cao sự tối giản với những đường nét thanh thoát tạo nên điểm nhấn cho không gian phòng ngủ. Chiếc giường ngủ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích của căn phòng nhưng kiểu dáng vô cùng sang trọng và kiểu dáng đơn giản dễ dàng kết hợp với những món đồ nội thất của căn phòng.

  Mẫu giường ngủ đẹp có kiểu dáng cổ điển

  mẫu giường ngủ đẹp
  Mẫu giường ngủ đẹp có kiểu dáng cổ điển

  Giường ngủ cổ điển là mẫu giường phù hợp với những người thích sự hoài cổ. Chiếc giường sử dụng những hoa văn chạm khắc vô cùng cầu kỳ và tính tế, tôn lên vẻ đẹp sang trọng của căn phòng. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng chiếc giường cổ điển này trong những căn phòng có diện tích rộng rãi, không nên sử dụng ở những căn phòng có diện tích nhỏ nó sẽ khiến phòng bạn trở nên chật chội và ngột ngạt. Cũng như không tôn lên vẻ đẹp của căn phòng.

  Mẫu giường ngủ đẹp tích hợp nhiều chức năng

  mẫu giường ngủ đẹp
  Mẫu giường ngủ đa năng

  Ngày nay, một loại giường ngủ được sử dụng khá nhiều đó chính là giường ngủ thông minh với việc tích hợp nhiều chức năng khác nhau như kết hợp các hộc tủ, tủ đầu giường,…Mẫu giường này thường phù hợp với những căn phòng có diện tích vừa và nhỏ. Ngoài ra, chiếc giường này còn có thể tích hợp nhiều công năng khác nhau như chiếc bàn, chiếc ghế sofa,…Chính vì thế, tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà bạn có thể sử dụng những chiếc giường đa năng thích hợp để sử dụng.

  Trên đây là một số mẫu giường ngủ đẹp hiện nay được nhiều người sử dụng với kích thước và phong cách khác biệt để tạp điểm nhấn nổi bậc cho căn phòng. Hi vọng với những thông tin mà thư viện nội thất mang đến sẽ giúp quý khách lựa chọn cho mình mẫu giường ngủ để sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn lo lắng cho việc sử dụng chiếc giường ngủ của mình thì hãy tìm đến công ty thiết kế thi công nội thất, nơi đây sẽ giúp bạn có một không gian phòng ngủ thật hoàn hảo.

  090 537 97 70