Phong Thuỷ Phòng Khách Với 14 Điều Đặc Biệt Cấm Kỵ

Từ trước đến nay, người Việt Nam luôn mang trong mình một sự tin tưởng về tâm linh dù ít hay nhiều. Chính vì thế, khi làm những việc quan trọng như xây nhà vấn đề phong thuỷ luôn được coi trọng nhưng xây dựng một ngôi nhà như thế nào để hợp phong thuỷ không phải ai cũng biết. Đặc biệt, vấn đề phong thuỷ phòng khách ảnh hưởng khá lớn đến phong thuỷ ngôi nhà nên nhiều người càng quan tâm hơn. Đừng lo lắng, hãy đọc bài viết của thư viện nội thất dưới đây để biết rõ hơn những điều cấm kỵ trong phong thuỷ phòng khách mọi người nhé.

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Phòng Khách Nên Thiết Kế Phía Trước Nhà

  phong thuỷ phòng khách
  Phòng Khách Nên Thiết Kế Phía Trước Nhà

  Phòng khách nên được thiết kế là nơi đầu tiên khi bước chân vào cửa chính. Những phòng chức năng khác như phòng bếp, phòng ngủ,…nên được thiết kế nằm ở phía sau phòng khách. Bởi phòng khách là nơi nhân tài lộc cũng như vận khí của ngôi nhà, nếu bạn đặt phòng khách ở phía sau sẽ khiến tài lộc đi xuống, gia đình gặp khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống, dễ bị hao tài và cuộc sống gia đình khó được sung túc.

  Chính vì thế, khi xây dựng cần chú ý đến phong thuỷ phòng khách để gia đình tránh được những vấn đề ngoài ý muốn mọi người nhé.

  Nên Có Lối Đi Nối Liền Cửa Chính Và Phòng Khách

  Một lối đi nối liền cửa chính đúng với phong thuỷ phòng khách nên chọn một lối đi “lệch”. Điều đó sẽ giúp phòng khách của bạn nói riêng cũng như ngôi nhà nói chung tránh được các nguồn khí không tốt đi thẳng vào ngồi nhà. Ngoài ra sẽ giúp các luồng khi tốt đọng lại lâu hơn trong gia đình của bạn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn một hướng đi lệc cũng là cách để che giấy nội bộ ngôi nhà không bị lộ khá rõ ra bên ngoài để tránh gặp những phiền hà trong cuộc sống.

  Phòng Khách Không Nên Để Lộ Vị Trí Tài Lộc

  phong thuỷ phòng khách
  Phòng Khách Không Nên Để Lộ Vị Trí Tài Lộc

  Vị trí tài lộc ảnh hưởng đến phong thuỷ phòng khách khá lớn. Vị trí tài lộc trong một ngôi nhà chính là đường chéo từ của ra vào với các góc tường của phòng khách. Vì vậy nếu vị trí này bị khiếm khuyết hoặc hưởng đi thẳng đến một không gian khác sẽ rất dễ dẫn đến việc hao tài cho gia chủ cũng như người nhà.

  Nếu căn nhà của bạn không may gặp vấn đề này hãy hoá giải để khắc phục bằng cách đặt cây xanh hoặc tủ kệ. Khi đó, khí tốt trong nhà không chỉ không đi mất mà có thể thu hút nhiều vận khí tốt hơn vào nhà của bạn.

  Trước Và Sau Nhà Không Nên Thông Một Đường

  Phong thuỷ phòng khách có một điều tối kỵ từ trước đến nay đó chính là việc thiết kế cửa trước và cửa sau trên một đường. Đây là không gian để mọi người quay quần nên tối kỵ việc khi vừa bước vào đã thấy cửa ra. Điều này sẽ làm vận khí của bạn sẽ đi mất ảnh hưởng đến gia chủ cũng như gia đình.

  Không Để Xà Ngang Áp Đỉnh

  Trong phong thuỷ phòng khách việc bố trí nội thất đặc biệt là sofa cẩn được chú ý. Vị trí sofa không nên nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà, điều này sẽ gây ức chế cho người ngồi bên dưới sofa rất lớn, kể cả người trong gia đình và khách đến thăm nhà.

  Khi bị lỗi thiết kế này sẽ làm cho cho các thành viên trong gia đình gặp khó khăn trong các mối quan hệ xã hội cũng như sức khoẻ. Chính vì thế, để xử lý lỗi kỹ thuật này gia chủ cần duy chuyển vị trí sofa đi chỗ khác nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố phong thuỷ phòng khách nhé.

  Phòng Khách Không Để U Ám Tối Tăm

  Theo phong thuỷ phòng khách, phòng khách nên được đặt ở nơi có ánh sáng đầy đủ để đem lại sinh khí, nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Chính vì thế, khi thiết kế nên bố trí phòng khách nhân được ánh sáng đồng thời nội thất bên trong cũng tránh chê lấp nguồn ánh sáng của căn phòng. Ngoài ra, màu sắc trong căn phòng cũng nên được sử dụng những gam màu sáng để tăng vận may cho gia chủ.

  Nếu để phòng khách quá u ám, quá tối sẽ khiến cho các nguồn khí xấu xâm nhập gây ảnh hưởng xấu cho vận khí ngôi nhà, ảnh hưởng đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, để một căn phòng tối sẽ gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng cũng như khách đến chơi nhà.

  phong thuỷ phòng khách
  Phòng Khách Không Để U Ám Tối Tăm

  Phòng Khách Nên Được Bố Trí Vuông Vức, Ngay Ngắn

  Việc thiết kế không gian đúng với phong thuỷ phòng khách nên được thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật để không gian trở nên vuông vức. Ngoài ra, ghế ngồi không được đặt trực diện với góc phòng, điều đó tối kỵ với việc bố trí nội thất phòng khách.

  Tuy nhiên, không phải không gian căn phòng nào cũng vuông vức như gia chủ mong đợi, nếu không may trong không gian căn phòng khách của bạn có những góc nhọn kỳ dị thì banh hãy tìm cách hoá giải luồng sát khí không tốt này bằng cây xanh hoặc một miếng vải để căn phòng được đúng với yếu tố phong thuỷ phòng khách nhé!

  phong thuỷ phòng khách
  Phòng Khách Nên Được Bố Trí Vuông Vức, Ngay Ngắn

  Cửa Chính Không Phạm Đối Sát

  Việc xây dựng phong thuỷ phòng khách cần chú ý đến các vị trí đặt cửa đặc biệt là cửa chính. Điều chú ý lớn nhất đó là những vật đối diện với cửa chính. Nếu cửa chính đối diện với cầu thang sẽ làm thất thoát tài lộc trong gia đình, nếu cửa chính đối diện với cửa chính nhà người khác sẽ dễ bị thị phí. Chính vì thế, khi xây dựng cần tránh những vị trí này.

  Sàn Phòng Nên Bằng Phẳng

  Việc thiết kế không gian phòng khách sàn lót tốt nhất nên được bằng phẳng  không nên có quá nhiều bậc thang hay vị trí lồi lõm. Điều đó sẽ khiến cho vận thế của gia chủ nói riêng và các thành viên trong gia đình nói chung sẽ lên xuống thất thường gặp nhiều biến cố. Bởi phòng khách có thể nói là đại diện cho vận thế các thành viên trong gia đình nên cần chú ý đến phong thuỷ phòng khách khi xây dựng.

  Phòng Khách Bị Ngăn Cách, Chủ Nhân Dễ Cô Độc

  Phòng khách là nơi gia đình dùng để đón tiếp khách khứa, nơi quây quầng sum họp, là nơi sinh hoạt chung của gia đình.

  Chính vì thế, theo phong thuỷ phòng khách không nên ngăn cách căn phòng này dù nó có quá rộng để sử dụng với các mục đích khác. Việc chia cách không gian như vậy sẽ làm cho gia chủ sẽ có cảm giác bị cô độc. Bởi một khi không gian bị chia cách đồng nghĩa với không gian từ trường ở đây bị cắt ra điển hình như vị trí tài lộc đã bị thay đổi ảnh hưởng khá lớn đến gia chủ.

  Nếu không gian xây dựng ngôi nhà của bạn quá nhỏ bạn có thể tận dụng không gian mở giữa các căn phòng với nhau để giúp cho phòng khách thêm phần rộng rãi, thoáng mát và có sự liên kết giữa các phòng với nhau nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố phong thuỷ phòng khách.

  Bộ Ghế Sofa Hoàn Chỉnh Đem Lại Sự Hài Hoà Cho Không Gian

  Thông thường, mỗi không gian phòng khách sẽ được bố trí một bộ ghế sofa phù hợp với mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên, việc bố trí sofa cần phải phù hợp với phong thuỷ phòng khách. Sofa cần được chú ý đó là việc không bố trí một bộ sofa quá nhỏ hoặc quá lớn mà kích thước phải phù hợp với căn phòng.

  Bên cạnh đó, việc bố trí sofa chỉ nên sử dụng một bộ để thể hiện sự đồng lòng của mọi người trong gia đình. Hiện nay, có nhiều gia đình mong muốn sự phá cách trong lỗi thiết kế nên sử dụng nhiều bộ sofa và những chiếc ghế riêng lẽ khác nhau. Điều này sẽ tạo nên một căn phòng độc đáo nhưng phong thuỷ phòng khách thì hoàn toàn không nên.

  Phòng Khách Không Nên Có Đường Dây Điện Di Động

  Phòng khách chính là nơi nhận các luồng khí tốt cho gia đình, là nơi tập hợp các vượng khí do đó nó cần đảm bảo một sự ổn định. Việc xuất hiện các đường dây di động sẽ làm cho các luồng khí bị gây nhiễu và rối loạn, ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như các mối quan hệ trong gia đình.

  Ngoài ra, việc có các đường đây điện di động còn không đảm bảo an toàn cho người sử dụng đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ hoặc những loại vật nuôi tinh nghịch. Việc sử dụng các đường dây điện di động sẽ có những sự tiện lợi nhưng điều đó sẽ không đảm  bảo cho phong thuỷ phòng khách.

  Nên Sử Dụng Nhiều Vật Trang Trí Hình Tròn Trong Phòng Khách

  Phòng khách là nơi tiếp đãi cũng như giao lưu giữa mọi người từ các thành viên trong gia đình đến các vị khách đến thăm nhà. Chính vì thế nên tạo một bầu không khí hài hoà, sinh động. Vật hình tròn tượng trưng cho động thái chính vì thế khi sử dụng các sản phẩm nội thất như đèn, tranh,… sẽ mang đến một cảm giác ấm cúng, nhiệt tình và thoả mái cho người dùng. Điều này tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng đến phong thuỷ phòng khách khá lớn.

  phong thuỷ phòng khách
  Nên Sử Dụng Nhiều Vật Trang Trí Hình Tròn Trong Phòng Khách

  Tranh Treo Tranh, Tượng Mãnh Thú Ở Phòng Khách

  phong thuỷ phòng khách
  Không Tranh Treo Tranh, Tượng Mãnh Thú Ở Phòng Khách

  Trong xây dựng, phong thuỷ phòng khách bị ảnh hưởng bởi các bức tranh khá lớn. Việc treo những bức tranh có hình dạng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến vận khí khác nhau cho ngôi nhà.

  Những con vật mãnh thú thường đi kèm với sát khí tượng trưng cho những biết tượng này. Điều đó sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp tai hoạ bất ngờ. Chính vì thế những bức tranh này thường gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ.

  Thay bằng những bức tranh mãnh thú bạn nên sử dụng những bức tranh thiên nhiên, những bức tranh vui vẻ, sum họp sẽ tạo nên một không gian vui vẻ, hoà thuận hơn cho ngôi nhà mang đến một gia đình ấm no, hạnh phúc.

  Trên đây là những điều tối kỵ cần lưu ý khi xây dựng phong thuỷ phòng khách tránh mắt phải để có một gia đình ấm no hạnh phúc. Hi vọng với những thông tin mà Thư viện nội thất mang lại sẽ giúp bạn biết được những vấn đề không may ngôi nhà của mình gặp phải để tìm cách khắc phục cũng như những ai đang có nhu cầu xây nhà thì hãy chú ý nhé. Nếu bạn vẫn đang lo lắng về không gian phòng khách của mình thì hãy tìm đến với công ty thiết kế thi công nội thất họ sẽ giúp bạn những điều này nhé.

  090 537 97 70