Những điều cần làm khi thiết kế phòng ngủ cần biết

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư phải có trong mỗi gia đình. Là nơi nghỉ ngơi của gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, mỗi gia chủ khi thiết kế không gian phòng ngủ luôn tìm cách để bố trí nội thất cũng như sự kết hợp màu sắc thật hài hoà và dễ chịu để mang đến một cảm giác thoả mái nhất cho mọi người. Để đạt được điều đó, bạn cần làm những gì? Cùng thư viện nội thất khám phá những điều cần làm khi thiết kế phòng ngủ ngay dưới đây.

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Xác định rõ chức năng của phòng ngủ

  thiết kế phòng ngủ
  Thiết kế không gian phòng ngủ đẹp

  Ở bước này, nhiều người nghỉ rằng thật sự không cần thiết, không cần phải suy nghĩ vì phòng ngủ thì không phải là dùng để ngủ hay sao? Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ trước kia, ngày nay phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi mà nó còn được thiết kế với nhiều chức năng khác. Được thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ, yếu tố phong thuỷ hay một số mong muốn khác của gia chủ.

  Chính vì thế, khi bạn thiết kế một không gian phòng ngủ bạn nên xác định rõ ràng tại không gian này bạn muốn làm gì, được sử dụng như thế nào hay nói cách khác là xác định rõ những chức năng mà bạn muốn không gian phòng ngủ mang lại. Điều đó, sẽ giúp cho kiến trúc sư sẽ cùng bạn lên những ý tưởng, cách thiết kế phù hợp thoả mãn những mong muốn cũng như yêu cầu của bạn.

  Xác định rõ phong cách thiết kế nhà để thiết kế không gian phòng ngủ

  thiết kế phòng ngủ
  Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại

  Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với thẩm mỹ của tổng quan ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp không chỉ được đánh giá bằng mắt nhìn mà nó là sự hài hoà về mặt tổng thể của các không gian. Bạn hãy thủ tưởng tượng xem, một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại ở phòng khách, tân cổ điển ở phòng ngủ, cổ điển ở phòng bếp,…thì không gian nó sẽ như thế nào. Chắc rằng, nó thật sự gây khó chịu cho người nhìn là điều đầu tiên, sự rời rạc trong các không gian trong nhà,…

  Chính vì thế, khi thiết kế một không gian phòng ngủ bạn hãy xác định rõ phong cách thiết kế của ngôi nhà để lên ý tưởng thiết kế. Nếu bạn thiết kế theo phong cách hiện đại thì tất cả không gian từ phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ,…đều được thiết kế theo phong cách này. Nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn là một tổng thể hài hoà hơn.

  Tuy  nhiên khi thiết kế không gian phòng ngủ, bạn mong muốn có được một sự độc đáo mới lạ thì hãy tìm ngay đến các kiến trúc sư, họ sẽ có những phương án giúp bạn thoả mãn được điều mong muốn nhưng tổng thể không gian ngôi nhà vẫn được đảm bảo.

  Xác định rõ phong cách phòng ngủ mà bạn muốn thiết kế

  thiết kế phòng ngủ
  Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại

  Ngày nay, có nhiều phong cách thiết kế phòng ngủ khác nhau mà gia chủ có thể chọn lựa theo sở thích của mình. Điển hình một số phong cách thiết kế như:

  • Thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại
  • Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển
  • Thiết kế phòng ngủ phong cách tân cổ điển
  • Thiết kế phòng ngủ phong cách tối giản
  • Thiết kế phòng ngủ phong cách công nghiệp
  • Thiết kế phòng ngủ phong cách đương đại

  Tuỳ vào sở thích cũng như phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn một phong cách thiết kế điển hình hay sự pha trộn giữa nhiều phong cách với nhau nhưng vẫn đảm bảo sự hài hoà trong tổng thể. Điều đó sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm phần thẩm mỹ, sáng tạo và độc đáo, tạo được điểm nhấn riêng biệt.

  Xác định kích thước phòng ngủ

  thiết kế phòng ngủ
  Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển

  Kích thước phòng ngủ là một yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế phòng ngủ của bạn rất lớn từ trong việc lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc căn phòng đến việc lựa chọn và bố trí nội thất.

  Một phòng ngủ có diện tích lớn dù bạn thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại nó đều dễ dàng toát lên được vẻ đẹp trong từng phong cách. Màu sắc được chọn lựa sẽ dễ dàng hơn. Còn đối với một căn phòng nhỏ bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế tối giản để đảm bảo căn phòng có được không gian thoáng đoãng nhiều nhất có thể, màu sắc sử dụng là màu sắc tươi sáng sẽ giúp không gian mang đến cảm giác rộng rãi thoáng mát hơn.

  Do đó, khi thiết kế phong ngủ việc xác định không gian căn phòng này để giúp bạn lựa chọn được phong cách phù hợp với một thiết kế đẹp, hài hoà và đảm bảo được công năng sử dụng cho gia đình.

  Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ

  thiết kế phòng ngủ
  Màu sắc hài hoà trong không gian phòng ngủ

  Khi thiết kế phòng ngủ, bạn cần chú ý đến màu sắc sử dụng cho căn phòng. Những màu sắc thường sử dụng là những tông màu dịu nhẹ như trắng, ghi, xám trắng,…sẽ mang lại cảm giác dễ chịu khi ở trong căn phòng. Đồng thời, nên sử dụng những đồ nội thất có màu sắc khác lạ sẽ tô điểm thêm cho không gian căn phòng.

  Phòng ngủ cần thoáng khí

  thiết kế phòng ngủ
  Thiết kế phòng ngủ thông thoáng

  Khi thiết kế không gian phòng ngủ, bạn cần quan tâm đến độ thoáng khí của căn phòng. Việc căn phòng không có đầy đủ lượng khí để hô hấp ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh của con người. Đồng thời cũng sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được ngon giấc.Do đó, bạn cần thiết kế căn phòng có những lỗ thông gió hoặc những thiết bị sẽ hỗ trợ việc điều hoà lượng không khí trong căn phòng.

  Thiết kế nội thất phòng ngủ

  thiết kế phòng ngủ
  Nội thất phòng ngủ

  Thiết kế nội thất phòng ngủ được xem như là một bước quan trọng trong thiết kế phòng ngủ. Bởi một phòng ngủ đẹp nó không chỉ được thể hiện ở kiến trúc mà nó còn được thể hiện ở nội thất căn phòng cũng như những sản phẩm thiết kế. Vì thế, lựa chọn nội thất phù hợp vừa mang đến vẻ đẹp cho căn phòng vừa có thể đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng là điều rất cần thiết nhưng không hề dễ dàng với gia chủ.

  Thiết kế nội thất phòng ngủ cần dựa theo phong cách thiết kế của phòng ngủ, từ đó kiến trúc sư sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm với kích thước, hình dáng, màu sắc cũng như chất liệu phù hợp với mong muốn của bạn. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất phòng ngủ, dù căn phòng của bạn thuộc phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, tối giản,…thì cần phải đảm bảo những sản phẩm nội thất cơ bản sau:

  • Giường ngủ
  • Tủ quần áo/tủ đầu giường
  • Bàn làm việc/bàn trang điểm
  • Tab đầu giường
  • Bàn, ghế
  • Và một số đồ nội thất khác tuỳ theo yêu cầu của bạn

  Chú ý đến phong thuỷ phòng ngủ

  thiết kế phòng ngủ
  Chú ý phong thuỷ phòng ngủ

  Ngoài những yếu tố trên, khi thiết kế không gian phòng ngủ bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thuỷ cho căn phòng. Bởi phòng ngủ là căn phòng mà bạn sẽ sử dụng rất nhiều thời gian khi ở nhà, việc đảm bảo yếu tố phong thuỷ sẽ giúp mang đến vận khi tốt giúp tinh thần cũng như sức khoẻ của các thành viên được đảm bảo.

  Theo phong thuỷ bạn cần chú ý đến vị trí, bố trí cửa ra vào, màu sắc nội thất,…để tránh những ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tài lộc của gia chủ.

  Cùng với đó, bạn nên tìm đến những công ty thiết kế thi công nội thất, họ sẽ có những cái nhìn từ tổng thể đến chi tiết phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Sẽ giúp bạn có được một bản thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian sống của mình.

  Trên đây là những điều bạn cần làm khi thiết kế phòng ngủ mà bạn cần biết. Hi vọng với những thông tin bổ ích mà thư viện nội thất mang đến sẽ giúp bạn thiết kế được cho ngôi nhà thân yêu của mình một phòng ngủ thật lý tưởng, hoàn hảo nhất. Để bạn cũng như các thành viên trong gia đình có được những giờ phút thư giản cũng như nghỉ ngơi thất thoả mái. Điều đó mang đến một sức khoẻ tốt cho mọi người. 

  090 537 97 70