Những sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản

Phòng ngủ, không gian nghỉ ngơi thư giản của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế không gian này bạn cần thiết kế một không gian thật thoả mái và tiện nghi. Một trong số đó là sử dụng những sản phẩm với công năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhưng nó phải thật phù hợp với khả năng sử dụng của chủ nhân căn phòng. Vậy sử dụng những sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản như thế nào để phù hợp. Cùng tham khảo nhé!

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Những sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản cần có

  nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản
  Sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản

  Mỗi không gian phòng ngủ với từng phong cách khác nhau, với công năng sử dụng khác nhau mà gia chủ sẽ có những lựa chọn về sản phẩm nội thất sử dụng khác nhau. Tuy nhiên khi thiết kế không gian cho phòng ngủ bạn cần đảm bảo sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản phải có những sản phẩm nội thất cơ bản như: giường, tủ quần áo, bàn trang điểm, ghế sofa,…

  Ngoài những sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản cơ bản phải có, gia chủ có thể bố trí thêm những sản phẩm nội thất cần thiết cho nhu cầu sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng không gian phòng ngủ để sử dụng làm không gian làm việc hoặc học tập thì bạn cần bố trí thêm một chiếc bàn, cùng với đó là những chiếc kệ để lưu trữ đồ đạc. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng không gian này để giải trí thì có thể lắp thêm cho căn phòng một chiếc tivi, hay một chiếc kệ nhỏ để có nơi lưu trữ sách để đọc,…

  Điều đó, có nghĩa là sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản sẽ không bị hạn chế, bạn có thể thoả mái chọn lựa. Tuy nhiên bạn cần nhìn tổng quan căn phòng để có cách bố trí phù hợp nhất đồng thời vẫn giữ được phong cách hiện đại đơn giản trong căn phòng ngủ này.

  Giường ngủ

  nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản
  Giường ngủ phòng ngủ hiện đại đơn giản

  Giường ngủ được xem là sản phẩm nội thất quan trọng và không thể thiếu trong sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản. Chiếc giường là điểm nhấn quan trọng cho căn phòng và được thiết kế thoả mái để bạn dễ dàng có được một giấc ngủ sâu. Đây là sản phẩm chiếm diện tích khá lớn trong căn phòng và cũng là đồ nội thất mà gia chủ cần suy nghĩ nhiều nhất.

  Chất liệu sử dụng trong giường ngủ

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã giường ngủ với chất liệu khác nhau. Trong đó, vật liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế giường ngủ thường là gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó còn có những chất liệu như nhựa, gỗ công nghiệp, sắt hay inox,…Tuỳ thuộc vào phong cách của từng ngôi nhà, cũng như những sản phẩm nội thất phòng ngủ đơn giản hiện đại được bố trí trong căn phòng ngủ để bạn lựa chọn chất liệu cho sản phẩm này phù hợp.

  Kích thước giường ngủ phù hợp

  Tuỳ vào đặc tính cũng như diện tích của từng phòng ngủ mà khi thiết kế bạn cần chọn những chiếc giường tương xứng với không gian. Khi lựa chọn sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản bạn cần tránh trường hợp giường quá lớn sẽ làm lãng phí không gian khiến không gian phòng ngủ của bạn trở nên chật chội. Hay việc một chiếc giường quá bé sẽ không đủ để sử dụng hoặc nó quá nhỏ so với không gian căn phòng sẽ mang đến cảm giác lọt thỏm cũng không tốt cho người dùng, thẩm mĩ cũng không được đảm bảo.

  Một số gợi ý về việc lựa chọn giường phù hợp:

  • Giường ngủ cho phòng Master: khi lựa chọn sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản với căn phòng ngủ có diện tích lớn nhất trong phòng và thường được sử dụng cho gia chủ. Nên giường được sử dụng phổ biến là những chiếc giường có kích thước lớn và sử dụng cho hai người nằm. Bạn sẽ phụ thuộc vào diện tích để tính toán chiều ngang cho chiếc giường.
  • Giường đôi: giường ngủ đôi là loại giường ngủ được sử dụng cho hai người nằm. Bạn có thể bố trí chiếc giường lớn hoặc chiếc giường tầng. Nó sẽ phù hợp với phòng dành cho hai đứa trẻ nhà bạn. Diện tích của nó cũng được phù thuộc vào tổng thể không gian căn phòng. Với việc tìm kiếm một sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản thì sản phẩm này cũng sẽ là một lựa chọn thích hợp.
  • Giường ngủ đơn: giường ngủ đơn là loại giường chỉ dùng cho một người năm nên có kích thước bề ngang tương đối nhỏ. Loại giường này sẽ phù hợp sử dụng khi sử dụng sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản của con hoặc phòng ông bà. Bạn cũng có thể bố trí nhiều chiếc giường đơn cho một không gian để tạo được không gian riêng tư cho người sử dụng nếu phòng chung hai người.

  Tủ quần áo

  nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản
  Tủ quần áo phòng ngủ hiện đại đơn giản

  Tủ quần áo, một phụ kiện nội thất quan trong, thiết thực và không thể thiếu trong sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản. Với công năng lưu trữ quần áo, lưu trữ những đồ dùng cần thiết thì nó còn là sản phẩm mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn phòng. Tuy nhiên khi thiết kế không gian có tủ quần áo, bạn cần quan tâm đến kích thước, vật liệu hay không gian như thế nào cho phù hợp.

  Chất liệu tủ quần áo sử dụng

  Hiện nay, tủ quần áo được sử dụng từ nhiều chất liệu khác nhau. Nó có thể được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay các chât liệu khác như nhôm, inox,…Trong đó, sản phẩm tủ quần áo được sử dụng nhiều nhất là những chiếc tủ được làm từ gỗ công nghiệp bởi được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau, tính thẩm mỹ cao nhưng giá thành cũng hợp lý cho người sử dụng. Đặc biệt, với những sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp do đã được sản xuất trong quy trình đảm bảo nên sản phẩm có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt hay cong vênh.

  Kích thước của tủ quần áo

  Khi lựa chọn sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản, bạn nên tính toán cũng như đo lường thật kỹ về độ cao để có các ngăn chia hay thanh treo ở vị trí phù hợp với người sử dụng. Để quá trình sử dụng trở nên thuận tiên và dễ dàng hơn. Bạn cần đo độ cao tối đa để sử dụng thanh treo của người sử dụng bằng cách giữ một góc của móc áo, xem móc của móc treo này sẽ cao đến mức nào, đây chính là chiều cao tối đa để bạn làm thanh treo cho chiếc tủ quần áo của chủ nhân nó.

  Sau đó bạn cần đo độ cao cho những ngăn chứa đựng những đồ dùng thường xuyên. Bạn sẽ đo chiều cao của chúng bằng việc thử lấy đồ một tay, và trong phạm vi công thêm 13cm nữa là chiều cao tối đa sử dụng cho hộc tủ này. Còn lại những hộc tủ có chiều cao cao hơn sẽ được dùng để chứa đựng những sản phẩm không sử dụng thường xuyên.

  Việc bạn thiết kế hay mua những chiếc tủ có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng và cũng thoả mái hơn trong quá trình tìm kiếm cũng như sử dụng đồ đạc của mình.

  Kiểu dáng thiết kế cho tủ quần áo phòng ngủ hiện đại đơn giản

  Khi lựa chọn sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản bạn cần chú ý đến kiểu dáng của chiếc tủ quần áo. Kiểu dáng tủ quần áo cũng khá đa dạng tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như kích thước của không gian phòng. Với phòng ngủ master hay những phòng ngủ rộng rãi bạn có thể sử dụng kiểu tủ quần áo 3 cánh, tủ quần áo 4 cánh vừa có thể lưu trữ vừa có thể trang trí. Sử dụng tủ quần áo cánh mở, cánh lùa hoặc không cánh tuỳ bạn.

  Khi lựa chọn sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản đối với phòng ngủ của những bé con, bạn có thể sử dụng tủ quần áo với đa dạng màu sắc phù hợp với con trẻ. Bạn có thể tô điểm thêm cho chiếc tủ của con khi sử dụng những chiếc tủ có hình những con hoạt hình dễ thương.

  Bàn trang điểm

  nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản
  Bàn trang điểm phòng ngủ hiện đại đơn giản

  Khi lựa chọn sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản một sản phẩm bạn cần chú ý tiếp theo đó chính là chiếc bàn trang điểm. Bởi bàn trang điểm cũng được xem là một sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản không thể thiếu đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuỳ thuộc vào độ tuổi cũng như giới tính bạn có thể chọn một chiếc bàn trang điểm phù hợp.

  Khi lựa chọn sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại cho những căn phòng ngủ nhỏ bạn nên lựa chọn những sản phẩm bàn trang điểm có kích thước nhỏ gọn, hoặc sử dụng những chiếc bàn trang điểm được tích hợp trong những sản phẩm đa năng như bàn làm việc, hay những chiếc bàn nhỏ sẽ rất thuận tiện.

  Tuy nhiên, khi sử dụng những chiếc bàn trang điểm luôn đi kèm với yếu tố gương soi. Do đó bạn cần thật sự chú ý đến vấn đề này để đảm bảo những yếu tố phong thuỷ cho phòng ngủ. Như tránh để gương chiếu thẳng vào giường, đối diện cửa đi, cửa vệ sinh,…Tuy nhiên, để tốt nhất bạn nên sử dụng những chiếc bàn trang điểm có thể gập gương lại hoặc sử dụng những miếng rèm nhỏ để che gương.

  Ghế sofa phòng ngủ

  nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản
  Ghế sofa phòng ngủ hiện đại đơn giản

  Ghế sofa không phải là sản phẩm mà căn phòng ngủ nào cũng có. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản nếu có thể bạn nên thiết kế một chiếc ghế sofa cho căn phòng của mình. Nó được sử dụng trong những lúc bạn muốn suy nghĩ về một điều gì đó, hay làm việc gì đó, hay bạn cần nghỉ ngơi một tí thì chiếc ghế sofa thật sự cần cho bạn.

  Sofa hiện nay có nhiều mẫu mã, nhưng trong phòng ngủ người ta thường sử dụng những chiếc ghế sofa nhỏ rời để tiết kiệm không gian cũng như nhu cầu sử dụng những chiếc sofa lớn như phòng khách hầu như không có. Lựa chọn phong cách cũng như màu sắc chiếc ghế hài hoà với không gian căn phòng.

  Trên đây là một số sản phẩm nội thất cần thiết cho không gian phòng ngủ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm những sản phẩm nội thất khác nếu bạn thấy cần thiết như rèm cửa, bàn làm việc,…Hi vọng với những thông tin mà thư viện nội thất tổng hợp được sẽ giúp bạn sẽ có những lựa chọn cho nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản một cách phù hợp nhất. Còn nếu bạn vẫn đang lo lắng cho việc thiết kế căn phòng ngủ của mình thì hãy tìm đến công ty thiết kế thi công nội thất uy tín, họ sẽ giúp bạn điều này. 

  090 537 97 70