Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

Phòng ngủ không hẳn là nơi chỉ để nghỉ ngơi, thư giản mà nó còn là nơi để thổi hơi ấm, gắn kết yêu thương và tạo nên những cảm xúc thăng hoa cho các cặp vợ chồng. Chính vì thế, khi thiết kế không gian phòng ngủ mọi người luôn muốn hướng đến một căn phòng đầy ắp yêu thương. Đặc biệt với những vợ chồng trẻ thì điều này càng trở nên quan trọng hơn. Vậy khi thiết kế phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ bạn cần lưu ý những gì.

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  Nên đặt thêm ghế sofa trong phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ
  Đặt thêm ghế sofa trong phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  Nhiều người sẽ nghỉ rằng, không gian phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ mới cưới chỉ cần bố trí chiếc giường ngủ, tủ quần áo, tivi hay bàn trang điểm. Tuy nhiên, bạn không để ý được một vấn đề là căn phòng này nên được đặt thêm một chiếc ghế sofa. Bởi thông thường các cặp vợ chồng mới cưới sẽ sống chung với đại gia đình trong khoảng thời gian đầu của cuộc hôn nhân và có rất ít trường hợp ra riêng.

  Chính vì thế, trường hợp người thân vô phòng của đôi bạn trẻ để trò chuyện là điều rất hay diễn ra, nếu bạn không bố trí thêm một chiếc ghế sofa thì thật bất tiện nếu người thân không có chỗ ngồi. Do đó, với không gian phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ bạn nên trang trí thêm cho căn phòng một chiếc ghế sofa để được thuận tiện hơn.

  Sử dụng màu sắc lãng mạn trong phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ
  Sử dụng màu sắc lãng mạn trong phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  Màu sắc được sử dụng cho căn phòng ngủ đẹp cho cặp vợ chồng trẻ thường màu đỏ sẽ được ưu tiên hàng đầu. Bởi mọi người thường ngủ rằng, đây là màu thể hiện cho tình yêu nồng nàn và bất diệt. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng tông màu đỏ quá nhiều cho căn phòng đôi khi nó sẽ làm phản tác dụng bởi đây chính là một màu sắc nóng, sẽ gây cảm giác không thoả mái cho những ai ở trong không gian toàn màu sắc này.

  Chính vì thế, bạn chỉ nên sử dụng màu sắc này ở những nơi cần thiết như chiếc chăn, bộ gối, bộ rèm cửa hay chiếc đèn chùm phía trên không gian. Điều đó sẽ tạo nên một không gian vừa đủ sự lãng mạn nhưng người dùng sẽ cảm thấy được dễ chịu hơn.

  Tạo được cảm giác lãng mạn trong phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ
  Tạo được cảm giác lãng mạn trong phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  Đối với những cặp vợ chồng trẻ đặt biệt là những vợ chồng mới cưới thì không gian phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ mang đến một cảm giác lãng mạn là vô cùng cần thiết. Chính vì thế, bạn khi thiết kế bạn nên tạo ra cảm giác lãng mạng thông qua rèm cửa, những bức ảnh lãng mạng của vợ chồng hay việc sử dụng những mùi hương, mùi nước hoa lãng mạn.

  Nên sử dụng gam màu mà cả hai yêu thích trong phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ
  Sử dụng gam màu mà cả hai yêu thích

  Bởi phòng ngủ chính là không gian riêng tư cho hai sợ chồng nên khi trang trí bạn nên sử dụng màu sắc hay những đồ vật mà cả hai đều yêu thích. Thông thường người chồng thường sẽ chiều theo ý vợ vì họ thương vợ nhưng bạn khi thiết kế nên lựa chọn những điều mà cả hai đều yêu thích. Nó không chỉ thể hiện được sự đồng nhất mà đó cũng chính là cách thể hiện sự tôn trọng cho nhau.

  Không bố trí gương và nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

  Việc bố trí gương cũng như nhà vệ sinh đối diện giường ngủ là một trong những yếu tố phong thuỷ mà bạn nên tránh. Đặc biệt, đối với phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ thì điều đó hoàn toàn không nên, bởi với những cặp đôi mới cưới thì ít nhất sẽ có một trong hai người sẽ có cảm giác lạ chỗ và gây cảm giác khó ngủ là điều dễ hiểu. Việc bố trí gương trong phòng sẽ làm khó ngủ hơn bởi chiếc gương mang đến cảm giác không an toàn và có thể bạn sẽ thấy những điều không hay.

  Tránh đặt giường ngủ gần nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, không sạch sẽ. Vì thế, khi thiết kế bạn không nên đặt giường gần nhà vệ sinh đặt biệt đầu giường là điều hoàn toàn tối kỵ. Nếu căn phòng của đôi bạn trẻ đang không may gặp phải điều này, thì bạn nên xoay giường đi hướng khác và không để đầu giường đối diện với nhà vệ sinh như vậy.

  Mang nghệ thuật vào phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ
  Mang nghệ thuật vào phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  Để không gian của bạn thêm phần lãng mạn, không gian được tinh tế hơn bạn có thể sử dụng những bức tranh nghệ thuật hay tranh của vợ chồng để trang trí những bức tường.  Đó cũng là một cách để vợ chồng trẻ có thể luôn nhìn thấy những khung cảnh yêu thương của mình sẽ tốt hơn việc chỉ mãi lưu trong các thiết bị điện tử.

  Ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ
  Ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  Phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ đặt biệt là những cặp đôi mới cưới thì bạn nên thiết kế một không gian thật thông thoáng với việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho không gian phòng sẽ trở nên thoả mái và dễ chịu. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cũng với những chiếc đèn lung linh, huyền ảo sẽ à cách để bạn tạo nên một chút lãng mạng cho chính không gian căn phòng.

  Không đặt bàn thờ, nhà vệ sinh, nhà xe gần phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  Theo phong thuỷ, việc bố trí phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ đặt biệt là những vợ chồng mới cưới sẽ rất được chú trọng nhằm duy trì hạnh phúc về sau.

  Theo quan niệm, bạn không nên đặt bàn thờ hoặc chỗ để xe dưới phòng ngủ vì điều này sẽ khiến cho người vợ khó thụ thai. Hay cả bên bên giường ngủ là vị trí của nhà vệ sinh thì điều này thật không tốt cho việc thụ thai của người vợ. Chính vì thế khi bố trí không gian phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ bạn nên tránh những điều này cho đôi vợ chồng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của đôi bạn.

  Trang trí phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ
  Trang trí phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  Tập trung vào gam màu nhẹ nhàng

  Không gian phòng ngủ ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như sở thích của người sử dụng khá lớn. Chính vì thế, khi thiết kế không gian phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ bạn nên chọn những tông màu nhẹ nhàng như: màu kem, màu đất, màu san hô,…Hoặc bạn có thể sử dụng những màu như tím nhạt, màu xanh dịu nó sẽ mang lại tác dụng tốt cho tâm trạng đối với những người bị áp lực với cuộc sống quá lớn. Đặc biệt, với những vợ chồng mới cưới bạn nên sử dụng màu đỏ hoặc màu hồng để thể hiện một chút lãng mạn cho không gian.

  Bố cục và vị trí của các món đồ nội thất

  Nội thất có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong không gian phòng ngủ cho vợ chồng trẻ. Nó là một trong những yếu tố quyết định đến sự tiện nghi cũng như vẻ đẹp của khong gian căn phòng. Điều đó được thể hiện rõ nét trong cách bố trí cũng như bố cục của các món đồ vật nội thất.

  Bạn nên đặt chiếc giường ngủ cách xa cửa ra vào và cửa sổ. Và vị trí lý tưởng để bố trí chiếc giường đó là đặt giường giữa nhà để tạo khoảng trống hai bên sẽ thuận tiện cho việc di chuyển của mỗi người. Nếu không gian phòng ngủ đẹp của cho vợ chồng trẻ của bạn nhỏ thì bạn có thể đặt sát tường những nên để khoảng trông dưới cuối giường. Với những phòng có cửa sổ, bạn nên bố trí những chiếc rèm để hạn chế được ánh sáng gắt hay tối kéo lại sẽ tốt hơn việc để trống cửa.

  Ngoài chiếc giường, những đồ dùng nội thất như tủ quần áo, bàn trang điểm hay các loại bàn ghế,…cũng là những món đồ nội thất được hiện diện trong không gian phòng. Bạn nên lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với căn phòng. Ngoài ra bạn không nên đặt quá nhiều đồ đạc trên không gian đầu giường.

  Các chi tiết trang trí đi kèm

  Ngoài những sản phẩm nội thất chính thì những chi tiết trang trí cũng không thể nào thiếu trong không gian phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ. Điều đó, sẽ giúp cho căn phòng thêm phần thẩm mỹ và đẹp hơn.

  Với những căn phòng có diện tích rộng, bạn có thể sử dụng những bức tranh cỡ lớn hay chậu cây xanh để tô điểm thêm cho không gian cũng thêm sinh khí cho căn phòng. Còn nếu căn phòng của đôi bạn trẻ có kích thước nhỏ bạn có thể sử dụng những chậu cây nhỏ, chiếc đèn trần,…để giúp không gian thêm phần cuốn hút hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm những vật dụng trang trí để căn phòng thêm phần lãng mạng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều món đồ nó sẽ khiến cho căn phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ sẽ bị chật chội.

  Cùng với đó là sự gọn gàng, ngăn nắp trong không gian phòng ngủ cũng là một cách nâng tầm vẻ đẹp cho căn phòng.

  Những yếu tố nên tránh khi bố trí nội thất phòng ngủ

  phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ
  Thiết kế phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ

  Lưu ý khi đặt nội thất trong phòng:

  Cũng giống như những không gian khác trong căn phòng, khi thiết kế không gian phòng ngủ bạn nên chú ý đến những yếu tố phong thuỷ cần tránh để không bị ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình:

  • Bạn nên loại bỏ những yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ như: tivi, máy tập thể dụng, và các thiết bị điện tử khác.
  • Bạn không nên trưng bày và trang trí những món đồ tạo nên cảm giác lẻ loi.
  • Tránh treo tranh ảnh đối diện giường ngủ.
  • Không nên đặt giường đối diện gương hoặc nhà vệ sinh.

  Lưu ý đến ánh sáng và gió trong căn phòng

  Đối với không gian phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ bạn nên thiết kế một căn phòng được đảm bảo yếu tố ánh sáng và sự thông thoáng. Ánh sáng của phòng ngủ của đôi vợ chồng nên chọn những thiết kế sao cho đón ánh sáng một cách nhẹ nhàng, không quá gắt hoặc lựa chọn những loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ. Tuyệt đối không nên để căn phòng quá tối, điều đó sẽ không tốt cho vận khí của căn nhà.

  Ngoài yếu tố ánh sáng, gió trong căn phòng cũng nên được đảm bảo. Để căn phòng luôn được thông thoáng và điều hoà được không khí bên trong phòng.

  Chọn chất liệu nội thất tốt cho sức khoẻ

  Bên cạnh việc chú ý những yếu tố phong thuỷ, bố cục căn phòng, ánh sáng,…thì chất liệu nội thất cũng là một yếu tố cần được quan tâm. Khi thiết kế phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ bạn cần quan tâm đến chất liệu phù hợp với đặc tính nơi mình sống để nó đảm bảo được có được một môi trường ngủ ngơi hoàn hảo và đảm bảo nhiều yếu tố sức khoẻ cho bạn.

  Thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng trẻ đẹp, tiện nghi

  phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ
  Thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng trẻ đẹp, tiện nghi

  Thiết kế một căn phòng ngủ cho vợ chồng trẻ đẹp và tiện nghi sẽ giúp gia chủ có được không gian sinh hoạt thật thoả mái cũng như nghỉ dưỡng thật thoả mái, có được những nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống. Một số mẹo nhỏ để bạn thiết kế không gian phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ.

  Không gian phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ nên được trang trí với gam màu trắng nhẹ nhàng để giúp không gian luôn tươi mới và thoáng đãng hơn, tạo cảm giác dịu mát và đầy thư giản. Bố trí bộ giường ngủ, kệ tivi và bàn trang điểm đồng bộ với nhau để tạo nên một không gian hài hoà bắt mắt. Bên cạnh đó, để căn phòng không trở nên đơn điệu bạn nên sử dụng thêm những sản phẩm trang trí với màu sắc nổi bật.

  Ngoài ra, để căn phòng ngủ của vợ chồng thêm phần ấn tượng bạn hãy trang trí tường cho khu vực giường ngủ. Có thể, sử dụng những miếng ốp tường gỗ cho căn phòng hay sử dụng những miếng giấy dán tường theo sở thích. Và đừng quên sử dụng chiếc thảm trải nhà để không gian thêm phần sạch sẽ và thoả mái hơn.

  Thiết kế phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ hợp phong thuỷ

  phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ
  Thiết kế phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ hợp phong thuỷ

  Một căn phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ phù hợp với những yếu tố phong thuỷ, tránh được những điều kiêng kỵ sẽ mang đến may mắn, hạnh phúc và sức khoẻ cho vợ chồng mới cưới. Do đó, khi trang trí phòng bạn nên chú ý đặc biệt đến chiếc giường ngủ, nên đặt giường mới cho vợ chồng để cuộc sống sinh hoạt vợ chồng được tươi mới, hạnh phúc hơn. Chú ý đến việc kê giường, chọn đúng hướng để gia tăng tài lộc và đón nhiều may mắn cho gia chủ.

  Kê giường nên tránh đối diện cửa chính hay khu vực nhà vệ sinh để không ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khoẻ. Không bày trí giường đối diện với gương để tránh cảm giác bị ám ảnh, giật mình cũng như tránh thấy những vấn đề không tốt.

  Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến việc trang trí cũng như sử dụng màu sắc cho căn phòng để đảm bảo sự hài hoà trong không gian, nên bố trí thêm cây xanh đặt biết là những loài cây hợp phong thuỷ để giúp không gian vừa thoả mái, vừa trong lành nhưng cũng có những yếu tố tài lộc cho vợ chồng.

  Trên đây là một số lưu ý cho việc thiết kế phòng ngủ đẹp cho vợ chồng trẻ mà thư viện nội thất tổng hợp được. Hi vọng với những thông tin bổ ích và thú vị này sẽ giúp bạn có những ý tưởng cho việc thiết kế căn phòng ngủ cho đôi vợ chồng trẻ thật phù hợp để cuộc sống gia đình được viên mãn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn đang lo lắng thì hãy tìm đến những công ty thiết kế thi công nội thất họ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề cho căn phòng ngủ của đôi trẻ một cách hoàn mĩ nhất.

  090 537 97 70