Những lưu ý trong chọn tranh phong thuỷ phòng khách

Chọn tranh treo ở phòng khách không những phù thuộc vào sở thích hay gu thẩm mỹ của gia chủ. Mà khi chọn tranh cần quan tâm đến yếu tố phong thuỷ. Bạn nên quan tâm đến tuổi tác cũng như cung mệnh của gia chủ. Bởi những bức tranh phong thuỷ phòng khách này không chỉ mang đến một không gian đầy tính nghệ thuật trong căn phòng mà nó còn giúp mang đến tài lộc, bình an cho gia đình.

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Chọn tranh phong thuỷ phòng khách theo tuổi

  Việc chọn tranh phong thuỷ phòng khách phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang đến bình an, tài lộc và may mắn. Tuy nhiên việc chọn tranh phong thuỷ phòng khách không hợp mệnh sẽ dẫn đến những điều ngược lại gây ảnh hưởng không tốt . Vậy chọn tranh phong thuỷ phòng khách như thế nào sẽ phù hợp với từng tuổi:

  Tuổi Tý: người tuổi Tý nên chọn những bức tranh phong thuỷ phòng khách có hình rồng bay, tranh sơn thuỷ hướng nước chảy. Điều này sẽ giúp gia chủ có được quý nhân phù trợ, gia đình viên mãn và tránh được thị phi. Ngoài ra, còn giúp con đường danh vọng được thuận lợi. suôn sẻ hơn cho gia chủ.

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Tý

  Tuổi Sửu: bạn nên chọn những bức tranh phong cảnh mùa xuân hoặc mùa thu với những cây xanh cổ thụ, cỏ non xanh mướt. Những bức tranh phong thuỷ phòng khách này sẽ mang đến ý nghĩa trường thọ, công việc thuận lợi được cấp trên tiến cử, tiền tài được dồi dào hơn.

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Sửu

  Tuổi Dần: người tuổi Dần mang một vận khí rất lớn, con vật tượng trưng cho chúa tể sơn lâm. Vậy nên chọn những bức tranh với núi non trùng trùng hay những bức tranh về hổ, ngựa, cao nguyên,…Những bức tranh phong thuỷ phòng khách này sẽ giúp gia đạo bình an, tiền tài được mở rộng.

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Dần

  Tuổi Mẹo: với những người tuổi Mẹo nên chọn những bức tranh trúc hoặc hoa lan nở sẽ mang đến một ý nghĩa bình an và tiền tài phú quý. Với những năm tuổi Mẹo gặp khó khăn về tài vận, bạn nên chọn những bức tranh bức tranh trúc để cầu sự bình an cho gia chủ cũng như gia đạo.

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Mẹo

  Tuổi Thìn: tuổi Thìn với con vật đại diện là Rồng. Do đó bạn nên chọn những bức tranh Kim Thuỷ sinh Mộc, Hoa mẫu đơn,…nó sẽ mang lại tài khí cho gia đình bạn. Tuy nhiên, khi treo những bức tranh ngựa hoặc hoa thì không nên treo theo hướng Nam vì gia chủ sẽ thường xuyên đau đầu, con cái thì khó dạy dỗ.

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Thìn

  Tuổi Tỵ: với người tuổi Tỵ bạn nên treo những bức tranh về đại bàng tung cánh hoặc rồng bay. Hoặc bạn có thể chọn tranh cá chép, ao sen, hoa mẫu đơn,…Những bức tranh phong thuỷ phòng khách này sẽ mang một ý nghĩa gia đạo bình an, cát tường như ý, hanh phúc,…

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Tỵ

  Tuổi Ngọ: những người gia chủ mang trong mình tuổi Ngọ. Những bức tranh với hình cá chép sẽ mang đến tài vận rạng ngời. Nếu bạn không thích hình cá chép bạn có thể thay thế bằng tranh tùng bách, trúc mai hoặc sơn thuỷ,…nó sẽ mang ý nghĩa về tiền tài cho gia chủ.

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Ngọ

  Tuổi Mùi: với người tuổi Mùi, bạn nên chọn những bức tranh sơn thuỷ hữu tình với đầy đủ cây cối, hoa lá. Ngoài ra, bạn có thể chọn những bức tranh như Quan Âm, Phật A Di Đà hoặc một bài tâm kinh để treo trong phòng.

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Mùi

  Tuổi Thân: người tuổi Thân hợp nhất với những bức tranh có hình con dơi. Ngoài ra, bạn có thể chọn những bức tranh tùng hạc diên niên, tùng đón khách,… mang đến sự thuận lợi trong công việc cũng như cải thiện trong quan hệ buôn bán, kinh doanh,…cho gia chủ.

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Thân

  Tuổi Dậu: người tuổi Dậu nên chọn những bức tranh phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái,…nó sẽ mang đến ý nghĩa về công việc, gia đình và con cái cho gia chủ một cách thuận lợi nhất.

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Dậu

  Tuổi Tuất: với người tuổi Tuất, bạn nên chọn những bức tranh hoa mẫu đơn đây là loại tranh theo phong thuỷ người tuổi Tuất sẽ hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn tranh hoa điểu, tranh sơn thuỷ,…với ý nghĩa phú quý, bình an trong sự nghiệp và trong cuộc sống cho gia đạo.

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Tuất

  Tuổi Hợi: với người tuổi Hợi, bạn nên chọn những bức tranh cá chép hoặc phong cảnh sông nước, hoặc hoa mẫu đơn cũng là một lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, bạn có thể treo tranh chim, hoa cỏ hoặc linh vật,…. trong phòng khách. Đây là tuổi được đánh giá là tuổi rất dễ chọn tranh phong thuỷ phòng khách nhất.

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách hợp với người tuổi Hợi

  Chọn tranh phong thuỷ phòng khách theo cung mệnh

  Chọn tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Kim

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Kim

  Người mệnh Kim sẽ hợp với những màu sắc như: nâu, trắng, vàng, trắng bạc,…và kiêng màu đỏ, xanh lá cây,…Do đó, việc treo tranh trong phòng khách bạn nên chọn những bức tranh sơn thuỷ hoặc tranh mùa xuân có màu sắc nổi bật. Ngoài ra, bạn có thể chọn những bức tranh bằng kim loại, tranh đồng sáng, tranh màu sữa,…cũng mang đến tài lộc cho gia đạo.

  Chọn tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Mộc

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Mộc

  Người mệnh Mộc sẽ phù hợp với những màu sắc như xanh đen, xanh dương, đen và xanh lá,…Khắc với những màu: trắng, bạc,…Do đó khi chọn tranh bạn nên sử dụng những bức tranh có màu xanh và xanh đen làm chủ đạo sẽ tăng vượng khí, giúp gia chủ an cư lập nghiệp. Hoặc bạn có thể chọn những bức tranh về cây cối, hoa quả và tranh chữ,…

  Chọn tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thuỷ

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thuỷ

  Với người mệnh Thuỷ, khi chọn tranh bạn nên lựa chọn những bức tranh hình cá chép, hình thuyền buồm, sông suối hoặc biển hồ. Màu sắc chủ đạo nên chọn là màu xanh dương hoặc màu đen. Bạn cũng nên tránh những bức tranh mang màu Hoả hoặc Thổ như hoa mẫu đơn, mặt trời, núi non,…

  Chọn tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Hoả

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Hoả

  Người mệnh Mộc hợp với màu đỏ, xanh lá cây, hồng hoặc vàng như tranh sơn thuỷ hữu tình, cây cối,…Những bức tranh nãy sẽ giúp cho đường tài lộc cũng như công danh của bạn được thăng tiến. Nếu bạn chọn những bức tranh tương khắc thì điều không may sẽ dễ đến với gia chủ hoặc gia đình.

  Chọn tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thổ

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thổ

  Với những người mệnh Thổ bạn nên chọn những bức tranh hình cá chép, tranh mã đáo thanh công, hoa mẫu đơn, tranh rồng,…Tuyệt đối nên tránh xa các bức tranh mang màu sắc mệnh Thuỷ hoặc mệnh Mộc như tranh cây cối, sông nước,…Ngoài ra, bạn có thể chọn những bức tranh Phật hoặc tranh có màu vàng, cam nhạt.

  Một số điều kiện kỵ khi treo tranh phong thuỷ phòng khách

  tranh phong thuỷ phòng khách
  Tranh phong thuỷ phòng khách

  Bạn không nên lựa chọn những bức tranh binh khí, thú dữ treo trong phòng khách. Kể cả việc trưng bày binh khí hoặc tranh binh khí đều không tốt cho vận khí của ngôi nhà. Bởi xung quanh những những bức tranh hoặc đồ vật nên có một luồn khí xấu. Tuy nhiên, những bức tranh này cũng mang một ý nghĩa bảo vệ gia đạo bình an, nên khi treo tranh bạn nên hướng đầu và mắt của những con vật ra ngoài cửa, tránh hướng vào nhà sẽ mang ý nghĩa uy hiếp cho gia chủ.

  Ngoài ra, những tranh ảnh treo trong phòng khách không nên sử dụng màu sắc quá tối, khung cảnh ảm đạm sẽ mang đến một không khí buồn bã, cảm giác bi quan cho cả gia đình khiến cho cả căn phòng thiếu sinh khí. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những bức tranh về thiên nhiên, những khung cảnh vui tươi để trang trí cho căn phòng.

  Bên cạnh đó bạn không nên sử dụng những màu quá chói hoặc quá đậm sẽ gây cảm giác chói mắt, khó chịu cho người nhìn. Do đó bạn nên chọn những màu phù hợp với tuổi và mệnh của mình cho tranh treo.

  Trên đây là một số lưu ý khi treo tranh phong thuỷ phòng khách. Hi vọng với những thông tin bổ ích mà thư viện nội thất mang đến sẽ giúp các bạn chọn được những bức tranh phù hợp với căn phòng cũng như phong thuỷ. Điều đó sẽ mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà cũng như mang đến may mắn cho gia đình. Nhưng nếu bạn vẫn đang lo lắng trong việc chọn tranh phong thuỷ phòng khách, hãy đến với công ty thiết kế thi công nội thất để được tư vấn phù hợp nhất. 

  090 537 97 70